Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng dự Ngày hội đại đoàn kết tại quận Long Biên

Minh Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 16/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến dự chung vui cùng Nhân dân Tổ dân phố 18, phường Bồ Đề, quận Long Biên trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).

Tổ dân phố 18 có 155 hộ dân với 600 nhân khẩu (chưa tính sát nhập với hai chung cư N01 và N02); thành phần chủ yếu là cán bộ công chức, đang công tác và nghỉ hưu.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng dự Ngày hội đại đoàn kết tại quận Long Biên.
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng dự Ngày hội đại đoàn kết tại quận Long Biên.

Trong năm qua, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, Tổ dân phố đã phát động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước đạt kết quả tích cực. Trong đó, có 150/155 gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hoá; qua bình xét, có 145 được công nhận, đạt tỷ lệ 93,5%. Tổ dân phố 18 đăng ký xây dựng “tổ dân phố văn hoá”, triển khai bảo đảm 4 tiêu chuẩn, 24 tiêu chí theo quy định.

Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, Tổ dân phố đã xây dựng các mô hình tự quản như “Liền gia, sát ngõ”, “Tổ chung cư”, thành lập tổ phòng cháy chữa cháy dân phòng, ra mắt liên gia phòng cháy chữa cháy tại ngõ 370/2. Trong Tổ dân phố, không có buôn lậu, không có ổ cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không còn hộ nghèo; được UBND TP khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tổ dân phố còn đẩy mạnh phong trào xây dựng tổ dân phố “xanh – sạch – đẹp – văn minh”; tích cực thực hiện chủ đề công tác năm của quận về dân vận khéo giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị; đã xây dựng 1 đoạn đường hoa; duy trì vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần, các gia đình sử dụng thùng rác có nắp đậy, thực hiện “Chống rác thải nhựa”, không đun than tổ ong; chỉnh trang Nhà văn hoá trị (lát sân, sơn tường, vẽ bích hoạ, xây dựng cụm paner) với số tiền 70 triệu đồng, làm rãnh thoát nước tránh ngập úng khu nhà ray ngõ 352 Nguyễn Văn Cừ với số tiền 43 triệu đồng đều từ nguồn xã hội hóa...

Tại Ngày hội, người dân Tổ dân phố 18 đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn vui tươi, phấn khởi. Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, các đại biểu đã trao đổi thảo luận đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước; đóng góp các giải pháp nhằm củng cố đoàn kết, thống nhất, tiếp tục xây dựng tổ dân phố văn hoá, xanh – sạch – đẹp – văn minh, có đời sống dân cư ngày càng mạnh khoẻ, bình an và hạnh phúc.

Nhân dịp này, UBND TP, UBND quận Long Biên, UBND phường Bồ Đề đã tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn, khen thưởng động viên các gia đình có thành tích xuất sắc. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đàm Văn Huân đã phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Tổ dân phố.