Phó Chủ tịch HĐND TP chúc mừng tân binh quận Đống Đa lên đường tòng quân

Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi- Sáng nay, 16/2, tại Sân vận động Hoàng Cầu, 105 tân binh của quận Đống Đa đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên đã tới dự và động viên các tân binh quận Đống Đa.

Năm 2022, quận Đống Đa có 105 công dân, trong đó 85 công dân được giao cho 05 đơn vị quân đội là: Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng phòng không - Không quân; Sư đoàn 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn 202 thuộc Quân đoàn 1; Trung tâm huấn luyện 334 thuộc Tổng cục Kỹ thuật; Tổng cục Hậu Cần và 20 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an giao cho đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Lãnh đạo TP, quận Đống Đa tiễn các tân binh lên đường tòng quân
Lãnh đạo TP, quận Đống Đa tiễn các tân binh lên đường tòng quân

Theo đó, 100% công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm nay được quận kiểm tra, rà soát chặt chẽ từng khâu, từng bước ngay từ cơ sở. Trong số các công dân nhập ngũ, 100% là đoàn viên, 28 công dân học lớp nhận thức về Đảng; trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp là 49 đồng chí (tương đương 46,67 %), THPT, THCS là 56 đồng chí (tương đương 53,3%); Tuổi đời từ 18-21 là 56 đồng chí (tương đương 53,4 %), từ 22-24 tuổi là 12 đồng chí (tương đương 11,4 %), từ 25-27 tuổi là 37 đồng chí (tương đương 35,2%). Các công dân thực hiện nghĩa vụ có đủ sức khỏe theo quy định.

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên tặng hoa, động viên các tân binh
Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên tặng hoa, động viên các tân binh

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ quân sự quận đã làm tốt công tác Tham mưu với Quận ủy, UBND quận, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ số công dân nhập ngũ năm 2022 trước khi các tân binh lên đường nhập ngũ.

Người thân đội mưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ
Người thân đội mưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định hi vọng công dân nhập ngũ tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quận Đống Đa anh hùng trong kháng chiến cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời, đề nghị các tân binh tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức người quân nhân cách mạng, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, tiếp thu kiến thức quân sự, kinh nghiệm công tác, không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt; vận dụng sáng tạo kiến thức vào trong quá trình công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó trong thời gian tại ngũ…