DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

"Bóng đá Việt Nam đã có lứa cầu thủ rất bản lĩnh, tài năng, có khát vọng"

Ngọc Tú
23-12-2019 14:00
Kinhtedothi - Sáng 23/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ ĐT bóng đá nữ Quốc gia và Phát triển ĐT bóng đá nữ trẻ giữa Hưng Thịnh Land và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được thành công ngoài mong đợi tại SEA Games 30 vừa qua. Đặc biệt, ĐT bóng đã nữ Việt Nam, đội duy nhất 6 lần vô địch SEA Games.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc mừng khi ngày hôm qua, ĐT nữ Việt Nam hôm qua đã đón nhận 8 huân chương trong trong đó có 1 huân chương tập thể đội bóng, 1 huân chương cho HLV Mai Đức Chung và 6 huân chương cho 6 tuyển nữ.
Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Hưng Thịnh Land ký kết.
"Có thể nói Nhân dân cả nước rất vui mừng trước nền thể thao Việt Nam đã có sự tiến bộ, đặc biệt khi được chứng kiến sự thi đấu rất dũng cảm vì màu cờ sắc áo của cầu thủ Việt Nam chúng ta. Có thể nói, Nhân dân và dư luận đánh giá bóng đá Việt Nam, cả các cầu thủ nam và nữ đã có lứa cầu thủ rất bản lĩnh, tài năng, có khát vọng vì nền thể thao Việt Nam và vì tinh thần Việt Nam. Với tinh thần đó, chúng tôi xin chúc cho các cầu thủ nói chung và các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục giành được vinh mang nhiều hơn nữa về cho Tổ quốc" - Phó Chủ tịch nước nói.
Với những thành tích là tấm HCV môn bóng đá nữ SEA Games 30, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Hưng Thịnh) đã trao tặng 800 triệu đồng cho tập thể ĐT bóng đá nữ Việt Nam và 300 triệu đồng cho tập thể ban huấn luyện ĐT nữ Việt Nam.
Bên cạnh đó, Hưng Thịnh Land cũng quyết định tài trợ nguồn tài chính cho ĐT nữ Quốc gia và ĐT bóng đá nữ trẻ trong thời gian 5 năm (từ 1/1/2020 đến 31/12/2024).
Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm.
Với việc tài trợ này, Hưng Thịnh Land mong muốn góp phần chia sẻ cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về chi phí trả lương, chế độ dinh dưỡng cũng như công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ nhằm phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ĐT nữ Quốc gia và ĐT nữ trẻ Quốc gia có thêm điều kiện và cơ hội tập huấn, thi đấu nhằm hướng tới World Cup.
Được biết, gói tài trợ của Hưng Thịnh Land bao gồm ĐT nữ Quốc gia, ĐT nữ trẻ, các lứa tiếp theo kế thừa... trong 5 năm với số tiền 20 tỷ mỗi năm. Việc tài trợ được phân bổ chủ yếu phục vụ cho cầu thủ để cải thiện lương, chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị, đào tạo, chi phí tập huấn...