Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm kiều bào Việt Nam tại Lào

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong bối cảnh tình hình ở Lào vẫn còn nhiều khó khăn do thiên tai và điều kiện đời sống còn vất vả, nhưng cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 20/6, tại thủ đô Vientiane, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới thăm và nói chuyện với các nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Lào.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Lào và bà con kiều bào.

Trong năm 2012, với sự thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước về năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2012, hai bên đều đã thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia và đang tích cực bám sát Đề án tổng thể, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Quan hệ trong các lĩnh vực an ninh quốc phòng và hợp tác giữa các bộ, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục được đẩy mạnh.

Hai bên tích cực triển khai Chiến lược hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật Việt Nam-Lào giai đoạn 2011-2020 và Hiệp định hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học-kỹ thuật giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào giai đoạn 2011-2015.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh trong các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài thì Đại sứ quán Việt Nam tại Lào là một trong những địa bàn chiến lược.

Trong bối cảnh tình hình ở Lào vẫn còn nhiều khó khăn do thiên tai và điều kiện đời sống còn vất vả, nhưng cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, đặc biệt trên ba lĩnh vực ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa, xứng đáng được Bộ Ngoại giao bình chọn là đơn vị xuất sắc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng biểu dương kiều bào Việt Nam tại Lào đã phát huy tinh thần đoàn kết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống, đẩy mạnh phong trào xây dựng cộng đồng người Việt tại Lào có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các cán bộ nhân viên đại sứ quán và bà con kiều bào, đạt được nhiều thắng lợi trong công tác, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước cũng như thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith, và tiếp tục thăm chính thức Vương quốc Thái Lan./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần