Phó Chủ tịch nước tặng quà 65 trẻ em đang điều trị tại bệnh viện

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 23/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến thăm và tặng quà cho trẻ em đang điều trị và phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội).

Tại Bệnh viện, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng hỗ trợ cho 65 trẻ em (mỗi em một phần quà và 2 triệu đồng) đến từ các tỉnh Hà Giang, Ninh Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nội điều trị, phẫu thuật khe hở môi, vòm miệng, u nang vùng hàm mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba do Tổ chức Operation Smile tài trợ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng hỗ trợ cho 65 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội).
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng hỗ trợ cho 65 trẻ em đang điều trị, phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội).

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, hằng năm có khoảng 2.200 trẻ em ra đời bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã bắt đầu triển khai chương trình Phẫu thuật nụ cười từ năm 1994 nhằm mục đích phẫu thuật nhân đạo khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em. Đến năm 1997, Quỹ hợp tác với Tổ chức Operation Smile để tổ chức chương trình; các đối tượng của chương trình đã được mở rộng sang thanh niên và người lớn.

Tính đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ phẫu thuật cho trên 30.000 trẻ em bị dị tật về môi. Năm 2022, dự kiến tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật cho 2.000 trẻ em tại các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ…; toàn bộ chi phí phẫu thuật, đi lại, ăn, nghỉ của trẻ em được tài trợ.

Với sự tài trợ của các tổ chức quốc tế và trong nước, cùng với sự tham gia tích cực của Quỹ Bảo vệ trẻ em 63 tỉnh, TP, đến nay hầu hết trẻ em bị sứt môi và hở hàm ếch trên phạm vi toàn quốc đã được phẫu thuật. Để giúp đỡ Quỹ thực hiện chương trình, một số tổ chức và cá nhân trong nước, quốc tế đã hỗ trợ kinh phí phẫu thuật thông qua Quỹ như: Tổ chức Operation Smile, Tổ chức ESSO, Việt Nam Outreach, Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế, Bộ Tài chính và một số bộ, ngành khác.

Ngoài việc vận động kinh phí hỗ trợ phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam còn vận động các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí để hỗ trợ trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật. Việc trị liệu cho trẻ em sau phẫu thuật để các em luyện phát âm là rất quan trọng, nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị trẻ em bị mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng. Qua đó, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, tiếp tục học tập theo kịp các bạn cùng trang lứa.

Hiện nay, cả nước có hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, với phương châm hành động “Tận tâm – minh bạch – kịp thời – cùng tham gia”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần