Phó Chủ tịch nước thăm các gia đình chính sách tại Long An

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, chiều 24/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trịnh Thị Vạt; tặng một căn nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Phạm Văn Sắt; trao 30 phần quà tặng các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Đức Hòa, Long An.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Long An. (Ảnh: Trường Giang/TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng; biểu dương công tác "Đền ơn đáp nghĩa," thực hiện chính sách đối với người có công của các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Long An.
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Long An. (Ảnh: Trường Giang/TTXVN)
Phó Chủ tịch nước cho rằng nhiều năm qua, các cấp, các ngành đã cố gắng nỗ lực thực hiện kịp thời, hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách đối với người có công với cách mạng. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận gia đình người có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc chưa được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Nhà nước.
Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp, ngành, địa phương cần đẩy mạnh việc thực hiện chính sách người có công; sớm giải quyết dứt điểm các hồ sơ người có công còn tồn đọng; thường xuyên có những việc làm thiết thực chăm lo về vật chất, tinh thần đến các gia đình chính sách, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc đối với những Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho Tổ quốc./.