Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Pháp ngữ của Pháp

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ.
Ngày 18/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Bộ trưởng đặc trách Pháp ngữ Yamina Benguigui đang thăm, làm việc tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước vui mừng được gặp lại bà Bộ trưởng đặc trách Pháp ngữ tại Việt Nam và đặc biệt vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước đã được nâng tầm lên đối tác chiến lược, tạo nền tảng phát triển hơn nữa trong những năm tới. 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ. Đối với Việt Nam, việc tham gia Cộng đồng Pháp ngữ là cụ thể hóa đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế, qua đó đóng góp cho việc giải quyết các vấn đề toàn cầu. 

Bên cạnh đó, Cộng đồng Pháp ngữ còn là một kênh giúp Việt Nam thúc đẩy quan hệ mọi mặt với các nước thành viên trong Cộng đồng Pháp ngữ, trong đó đặc biệt là với Pháp và các nước châu Phi nói tiếng Pháp. 

Phó Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam ủng hộ tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, giáo dục, văn hóa và phát triển. Việt Nam vui mừng vì Cộng đồng Pháp ngữ đã quan tâm nhiều hơn đến hợp tác kinh tế, trong đó có hợp tác 3 bên trong thời gian qua, đặc biệt là việc chuẩn bị thông qua "Chiến lược kinh tế Pháp ngữ" tại Hội nghị cấp cao 15 vào cuối năm 2014 tại Senegal. 

Phó Chủ tịch nước mong muốn với vai trò và khả năng của mình, Pháp sẽ tăng cường hỗ trợ cho các lĩnh vực hợp tác này. 

Đánh giá cao vai trò quan trọng và đóng góp của Pháp trong xây dựng cộng đồng Pháp ngữ nói chung và trong các hoạt động Pháp ngữ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương cũng như ở Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tin tưởng Pháp sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong lĩnh vực hoạt động Pháp ngữ và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. 

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng đặc trách Pháp ngữ Yamina Benguigui bày tỏ: Là thành viên tích cực của OIF, Việt Nam luôn nghiêm túc và tích cực trong việc thực hiện các nghĩa vụ, cam kết của mình đối với cộng đồng, trong đó có việc thúc đẩy tiếng Pháp. Việt Nam đang thực hiện nhiều chương trình, dự án tăng cường tiếng Pháp tại khu vực Đông Nam Á (VALOFRASE), dự án đào tạo tiếng Pháp cho cán bộ ngoại giao và công chức Việt Nam... 

Bà Yamina Benguigui cho biết thêm, cơ quan Pháp ngữ đang triển khai chương trình đào tạo giáo viên giảng dạy tiếng Pháp tại nhiều nước và Việt Nam là một trong những nước sẽ được ưu tiên hàng đầu để triển khai dự án này trong thời gian tới.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ