Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho trẻ dị tật tim bẩm sinh

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 17/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ chính trị - Bí thư trung ương Đảng đã thăm và tặng quà cho 24 trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh của 2 tỉnh Quảng Ninh và Thanh Hoá tại Bệnh viên tim Hà Nội.

Tham dự chương trình có bà Phạm Thị  Hải Chuyền – Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Bộ  Y tế, lãnh đạo các Vụ đơn vị thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN).

Tại buổi gặp mặt, Phó chủ  tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã tới thăm hỏi, động viên và tặng 1 triệu đồng cho trẻ em thuộc 2 tỉnh Quảng Ninh và Thanh Hoá, đồng thời tặng quà cho toàn bộ trẻ em đang nằm điều trị tại Bệnh viện tim Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho trẻ dị tật tim bẩm sinh - Ảnh 1

Phó chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho các bệnh nhi tại bệnh viện Tim Hà Nội.

Theo số liệu của khoa tim mạch bệnh viện Việt  Đức, ở Việt Nam số lượng trẻ em bị  bệnh tim bẩm sinh hàng năm tăng thêm 8000 em trong khi đó số lượng trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật chỉ khoảng 700 em mỗi năm.

Chi phí trung bình cho một ca phẫu thuật tim bẩm sinh là 50 triệu đồng (tương đương 2500 USD), con số này đối với các gia đình bình thường đã khó, với các gia đình nghèo càng khó khăn hơn. Để có đủ kinh phí cho con em đi phẫu thuật, các gia đình phải vay mượn không biết khi nào mới trả được nợ, khiến cho gia cảnh đã nghèo càng nghèo thêm.

Trước đó, năm 2002, nguyên Phó  Chủ tịch nước- nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Nguyễn Thị Bình đã phát  động chương trình “Vì trái tim trẻ thơ” nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức hỗ  trợ cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Sau 10 năm thực hiện, đươc sự tài trợ của nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài. Chương trình Vì Ánh trái tim trẻ thơ đã phẫu thuật và cứu sống cho 788 em bị bệnh tim bẩm sinh, đem lại nhiều nguồn hạnh phúc lớn cho các gia đình và cộng đồng với tổng số tiền là 38,5 tỷ đồng.

Ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết:
 
Mục tiêu hoạt động của Quỹ BTTEVN trong năm 2013 và những năm tiếp theo sẽ đổi mới nội dung hoạt động, tăng cường bảo trợ cho trẻ em khó khăn, tăng cường xây nhà bán trú, trường mầm non cho trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng miền núi; Xây dựng Bộ dữ liệu, thu thập và tổ chức hệ thống thông tin về các địa bàn cần hỗ trợ để có kế hoạch vận động nguồn lực và kế hoạch hỗ trợ kịp thời và đúng đối tượng; Đổi mới, củng cố công tác truyền thông, tăng cường truyền thông về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần hỗ trợ và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với Quỹ BTTEVN

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần