Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng: Linh hoạt, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong bối cảnh mới

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay, 26/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đoàn công tác của Thành phố đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa.

Báo cáo với lãnh đạo TP, đại diện huyện Mỹ Đức cho biết huyện đã thành lập cơ sở thu dung, điều trị người mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ hoạt động theo mô hình Trạm Y tế lưu động tại trường Mầm non Lê Thanh A với công suất 250 giường bệnh.

Tại huyện Ứng Hòa, đại diện huyện cho biết, đến nay, địa phương có 26 Trường THCS cho học sinh lớp 9 đi học trở lại đảm bảo an toàn cao nhất. 160 trường hợp F1 đang được quản lý giám sát cách ly tại nhà theo quy định. Huyện Ứng Hòa đang phát huy vai trò cao nhất của Tổ Covid cộng đồng trong giám sát các trường hợp cách ly F1 tại gia đình.
  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác cách ly F1 tại nhà ở huyện Ứng Hòa.
Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị 2 địa phương quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới. Phó chủ tịch UBND TP yêu cầu 2 địa phương cần làm tốt hơn công tác cách ly F1 tại nhà, sẵn sàng chuẩn bị thu dung điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, đồng thời, duy trì tốt công tác đảm bảo phòng dịch Covid-19 cho học sinh lớp 9 trở lại học trực tiếp tại các nhà trường.
 Riêng với huyện Mỹ Đức, Phó chủ tịch UBND TP ghi nhận sự chủ động của huyện trong việc sẵn sàng đáp ứng với tình hình dịch khi có những F0 phát sinh. Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý huyện cần rà soát lại những hạng mục cuối cùng đáp ứng về chuyên môn, trang thiết bị y tế theo quy định của Trạm Y tế lưu động điều trị Covid-19 tại cộng đồng. Phó chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao huyện Mỹ Đức thực hiện cách ly F1 tại gia đình ở xã Xuy Xá với mô hình dồn nhà ưu tiên cho người bị cách ly đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh. Toàn huyện đang cách ly 398 trường hợp F1 đang cách ly tại nhà, trong đó xã Xuy Xá có 179 F1.
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra tại Trạm y tế lưu động thu dung F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại huyện Mỹ Đức. 
Qua kiểm tra tại Trường THCS Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, Phó chủ tịch UBND TP yêu cầu nhà trường cần duy trì đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho giáo viên và học sinh. Đến nay, toàn huyện có 10/22 xã, thị trấn cho học sinh lớp 9 đi học trực tiếp.
Để thực hiện tốt các nội dung quan trọng trên, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng lưu ý các địa phương không thể chủ quan lơ là với phương châm 4 tại chỗ cần thực hiện linh hoạt quyết liệt các biện pháp trong phòng chống dịch trong bối cảnh bình thường mới. Người dân cần nâng cao trách nhiệm trước cộng đồng trong tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19, không để dịch bệnh lan rộng.