Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải: Truy vết kỹ liên quan chùm ca Covid-19 ở quận Thanh Xuân

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan chùm 19 ca Covid-19 ở phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đề nghị quận phải điều tra, truy vết kỹ để phòng, chống dịch.

Chiều 24/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải làm việc với Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân

Theo báo cáo của UBND quận Thanh Xuân, tính đến chiều 24/8, trên địa bàn quận đã ghi nhận 109 trường hợp F0 (57 trường hợp đã ra viện). Trong đó, có 19 ca bệnh tại ngõ 328 và ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung. Quận đã thành lập khu vực cách ly y tế tạm thời ngõ 328 và từ số nhà 2B đến hết ngõ 330 đường Nguyễn Trãi từ 14 giờ ngày 23/8 đến 14 giờ ngày 30/8 (7 ngày) gồm khoảng 700 hộ và hơn 2.000 nhân khẩu.

Quận đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly phong toả, yêu cầu toàn bộ người dân ở trong nhà; thực hiện nghiêm gia đình cách ly với gia đình. Đã lấy 1.800 mẫu xét nghiệm; và đang tiếp tục lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong khu vực phong toả. Cùng đó, bố trí phân công các chốt trực (công an, quận sự, dân phòng, y tế), đảm bảo 24/24 giờ hàng ngày quản lý, kiểm soát, đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại khu vực cách ly.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại ngõ 328, ngõ 330 đường Nguyễn Trãi

Ngoài ra, quận tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu cách ly. UBND phường Thanh Xuân Trung đã giao cho Hội Chữ thập đỏ và Hội Phụ nữ phường phụ trách việc cung cấp lương thực cho các hộ gia đình trong khu cách ly.

Đối với công tác hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, quận đã xây dựng các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện. Quận đã tiếp nhận hồ sơ, họp tổ thẩm định tiến hành xét duyệt và ban hành quyết định hỗ trợ: phát sinh 5 đơn vị với 428 lao động, kinh phí hỗ trợ là 797,535 triệu đồng; luỹ tích 23 đơn vị, 5.684 trường hợp, số tiền 7 tỷ 24,27 triệu đồng...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của cấp ủy, chính quyền các cấp của quận Thanh Xuân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai kịp thời các gói hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết số 15 của HĐND TP.

Lực lượng chức năng quận Thanh Xuân truy vết, lấy mẫu các trường hợp liên quan các ca F0 tại ngõ 328 đường Nguyễn Trãi

Liên quan chùm ca bệnh ở phường Thanh Xuân Trung, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đề nghị quận phải điều tra, truy vết kỹ để phòng, chống dịch. Cùng đó, thực hiện nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, cách ly người với người; kích hoạt và phát huy hiệu quả tổ Covid cộng đồng trong khu vực phong tỏa; tuyên truyền người dân ở trong khu vực phong toả thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để tránh phát sinh các ca F0.

“Ngoài ra, UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo các lực lượng và UBND phường Thanh Xuân Trung tổ chức trực theo mô hình 3 lớp tại khu vực phong toả; đảm bảo an sinh cho người dân trong khu vực cách ly. Khẩn trương điều tra truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh; rà soát khu cách ly tập trung của quận để đảm bảo phương châm 4 tại chỗ” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải nhấn mạnh.

Sau khi làm việc với Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại ngõ 328, ngõ 330 đường Nguyễn Trãi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần