Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý làm việc với huyện Gia Lâm

Nam Bắc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 19/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đại diện các sở, ban, ngành TP đã có buổi làm việc với UBND huyện Gia Lâm về tình hình thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực văn hóa xã hội 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tại buổi làm việc.

9 tháng đầu năm 2019, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Gia Lâm đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, chủ động điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu của lĩnh vực văn hóa xã hội; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác giáo dục và đào được quan tâm về chất lượng, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia là 80,8%.

Các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì và diễn ra sôi nổi; công tác tổ chức lễ hội đúng quy định, an toàn, lành mạnh. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả, kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng...

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành của TP và các phòng, ban của huyện Gia Lâm đã làm rõ hơn những vấn đề còn hạn chế, khó khăn, đồng thời đưa ra phương hướng giải quyết triệt để những tồn tại này, nhất là việc đề nghị UBND TP có cơ chế đặc thù để giúp Gia Lâm hoàn thành các chỉ tiêu lĩnh vực văn hóa xã hội năm 2019.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019  của huyện Gia Lâm, đồng thời chỉ ra những hạn chế, yêu cầu lãnh đạo huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt như: Huyện cần tiếp tục thực hiện hiệu qủa Chương trình 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Huyện cần có sự quản lý chặt chẽ các thiết chế văn hóa cơ sở và tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình, nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Chú trọng làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và hoạt động y tế cơ sở nhằm đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.

Ngành giáo dục và đào tạo huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên chuẩn bị cho học sinh lớp 1 theo chương trình mới và giáo viên ngoại ngữ các cấp học.

Đối với một số vấn đề còn vướng mắc như đặt tên đường phố, cán bộ y tế học đường, đối tượng hỗ trợ giảm nghèo..., Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tham mưu cho TP để giải quyết những khó khăn của huyện.