Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Ứng Hòa

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu huyện Ứng Hòa tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đây là thời điểm khó khăn chung, vì vậy, TP mong cán bộ, Nhân dân huyện Ứng Hòa cùng khắc phục khó khăn, đồng lòng, chung sức cùng với các cấp chính quyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để sớm đẩy lùi bệnh dịch bệnh Covid-19.

Ngày 19/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng Đoàn công tác của TP đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Ứng Hòa. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Ứng Hòa báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Nhân dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội của TP và các quy định chung trong công tác phòng dịch.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kết luận tại buổi làm việc với huyện Ứng Hòa
Huyện đã chỉ các lực lượng chức năng đã nghiêm túc, chủ động trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, lũy tích đến ngày 19/8 trên địa bàn huyện ghi nhận 15 trường hợp dương tính với Covid 19. Trong đó, 8/15 trường hợp đã chữa khỏi bệnh trở về địa phương; hiện nay đã qua 13 ngày trên địa bàn không ghi nhận trường hợp mắc mới với Covid-19.
Song song với đó, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn đã thiết lập, xây dựng các "vùng xanh" an toàn và hoạt động hiệu quả, qua đó đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào các địa bàn; 100% doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện đã xây dựng phương án, ký cam kết đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trong công tác tiêm chủng vắc xin, đến nay cơ quan y tế địa phương, đã tiêm được 44.944 mũi cho người dân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng có nguy cơ cao đạt 2.500 mẫu.
Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh được các ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, các địa phương triển khai tích cực; ý thức tham gia phòng, chống dịch bệnh của người dân được nâng cao. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu tích cực tham gia phòng, chống dịch bện trên địa bàn với nhiều hành động việc làm thiết thực, ý nghĩa…
Về hoạt động sản xuất, cung ứng lương thực thực phẩm, huyện Ứng Hòa đã chủ động trong việc đảm bảo hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ Nhân dân trong thời gian giãn cách xã hội, đồng thời chủ động được nguồn cung cấp thực phẩm tại chỗ và hỗ trợ cung ứng cho các quận nội thành của TP. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, việc làm trên địa bàn huyện. Do đó, huyện đã đề xuất TP tiếp tục phân bổ nguồn vắc xin sớm để triển khai tiêm cho Nhân dân.
Vì là huyện nghèo, nên mặc dù đã tiết kiệm, thực hiện cắt giảm tối đa các khoản chi, song nguồn kinh phí dự phòng phục vụ công tác phòng dịch vẫn chưa đảm bảo, huyện kiến nghị TP bổ sung hỗ trợ kinh phí phòng dịch cho huyện.
Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu huyện tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh; đây là thời điểm khó khăn chung, vì vậy, TP mong cán bộ, Nhân dân huyện Ứng Hòa cùng khắc phục khó khăn, đồng lòng, chung sức cùng với các cấp chính quyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để mau chóng đẩy lùi bệnh dịch bệnh.
Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã đi thực tế tại Công ty sản xuất gỗ Đông Dương nằm trong cụm công nghiệp Vân Đình, huyện Ứng Hòa.
Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện Ứng Hòa tăng cường khuyến khích người dân tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm phục vụ gia đình và cung ứng cho các quận nội thành của TP.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần