Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Tổng công ty UDIC tập trung tái cơ cấu sản xuất

Thương Huế
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với doanh thu đạt 10.529 tỷ đồng, tăng 9,3% so với năm 2017, lợi nhuận trước thuế đạt 2.208 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 750 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 7.4 triệu đồng/người/tháng, năm 2018, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) được đánh giá là năm có sự phát triển toàn diện, góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của TP Hà Nội.

Sáng 18/1, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tới tham dự.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP cho các đơn vị của Tổng công ty UDIC
Theo báo cáo, năm 2018 các chỉ tiêu chính của UDIC đều tăng từ 7 đến gần 10% so với năm 2017. Trong đó, giá trị sản lượng đạt 8.309 tỷ đồng, tăng 8,7%; doanh thu đạt 10.529 tỷ đồng, tăng 9,3%; lợi nhuận trước thuế đạt 2.208 tỷ đồng, tăng 7%; thu nhập bình quân của người lao động đạt 7.361.000 đồng/người/tháng, tăng 7,7 %. Lĩnh vực chiếm phần lớn tổng giá trị sản lượng của UDIC là Xây lắp - Đấu thầu (chiếm 48%) và Bất động sản (chiếm 30%).
Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang cho biết, thực tế lượng việc từ các công trình vốn ngân sách Nhà nước ngày càng hạn chế, các dự án của Chủ đầu tư tư nhân cạnh tranh khốc liệt về giá trong khi nguồn vốn huy động chủ yếu là vốn vay nên thiếu sự ổn định. Khi đấu thầu Tổng Công ty đã phải đánh giá kỹ lưỡng về năng lực Chủ đầu tư, cũng như cân nhắc về hiệu quả của hợp đồng. Kết quả năm 2018, UDIC trúng thầu 35 công trình, hạng mục công trình, tổng giá trị trúng thầu đạt 1.523 tỷ đồng.
Một số công trình trúng thầu có giá trị lớn như: Trụ sở Ủy ban chứng khoán nhà nước; Trụ sở Đài phát thanh truyền hình Khánh Hòa; Hoàn thiện và lắp đặt thiết bị Chung cư C1 Thành Công; Dự án Saigon Villas Hill; Biệt thự K6 - Nam Thăng Long; Trạm bơm tiêu Phú Thụ; các Hợp đồng Hạ tầng kỹ thuật Nam Thăng Long;… Đây cũng chính là những nền tảng vững chắc, tạo sản lượng gối đầu cho Tổng Công ty trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2018 của tập thể cán bộ, CNVC lao động Tổng công ty UDIC. Kết quả này đã góp phần thiết thực vào sự tăng trưởng của TP. “2018 là năm bản lề để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Chúng ta đã thực hiện được đúng là năm bản lề. Năm 2019 sẽ là năm tăng tốc. Nhiệm vụ rất nặng nề” - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh.
Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang khẳng định thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo TP.
Theo đó, để đạt được mục tiêu tăng tốc trong năm 2019 của TP, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC phải triển khai thực hiện 4 nội dung ngay từ đầu năm: Thứ nhất, rà soát lại các chương trình hành động, các đề án, các hoạt động sản xuất kinh doanh để có những mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để tăng tốc. Thứ 2, xem xét các thế mạnh của mình để tập trung nhân lực, trí tuệ để đề ra các quyết sách với giải pháp nhằm đạt được mục tiêu. Thứ 3, phải xây dựng, duy trì kế hoạch phối hợp, trong đó đặc biệt tập trung vấn đề tái cơ cấu sản xuất. Thứ 4, cùng với thúc đẩy phát triển sản xuất,nâng cao chất lượng sản phẩm, cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu, xứng tầm là một tổng công ty thương hiệu mạnh chủ lực của TP.
Lĩnh hội chỉ đạo của lãnh đạo TP, Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang khẳng định, tập thể UDIC sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, tiến hành rà soát lại tất cả chương trình kế hoạch, mục tiêu để có những giải pháp phù hợp để thực hiện năm Tăng tốc của TP.
Được biết, năm 2018 mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với những giải pháp đúng đắn, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, vốn Nhà nước được bảo toàn và phát triển, nộp ngân sách Nhà nước đủ và đúng kỳ hạn, thu nhập người lao động tiếp tục được cải thiện, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ do Thành ủy, HĐND và UBND Thành phố giao, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động vận động xã hội, nhân đạo… Ngày càng khẳng định rõ vị thế một Tổng công ty chủ lực của Thủ đô có năng lực và uy tín trong lĩnh vực đầu tư - xây dựng.
Hiện, thương hiệu của UDIC không chỉ được các đối tác, bạn hàng biết đến mà còn được các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp và đông đảo nhân dân bình chọn, đánh giá cao.
Chỉ tính riêng năm 2018, UDIC đã lọt Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam - Nhãn hiệu cạnh tranh; nằm trong Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam. Đặc biệt, năm 2018 UDIC đã được được xếp hạng 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố cuối tháng 11/2018.