Phó Giám đốc Công an Hà Nội: Sới gà lễ hội không cá độ bằng tiền

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đây là khẳng định của Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội trước phản ánh của báo chí về tình trạng sới gà biến tướng tại các lễ hội trên địa bàn huyện Quốc Oai và huyện Phú Xuyên.

Cụ thể, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Dương Đức Hải cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về tình trạng các sới gà biến tướng có hoạt động cá độ bằng tiền tại một số lễ hội, cơ quan công an đã lập tức vào cuộc xác minh. Các địa điểm được nêu tên là lễ hội của thôn Xuân La (xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên) và lễ hội của xã Đại Thành (huyện Quốc Oai).

Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.
Đại tá Dương Đức Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Đối với trường hợp tại xã Đại Thành, qua kết quả xác minh của công an xã và công an huyện, trong quãng thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 25 - 27/1 đúng là có hiện tượng xuất hiện hoạt động chọi gà. Ngay khi phát hiện, công an xã đã lập biên bản, giải tán đồng thời yêu cầu ban tổ chức lễ hội cam kết không để tái diễn tình trạng trên.

Còn đối với trường hợp ở xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên diễn ra từ 4 đến 6/2. Chính quyền thôn có xin ý kiến xã về việc tổ chức chọi gà. UBND xã đã cương quyết không đồng ý. Nhưng, trong quá trình diễn ra lễ hội, một số đối tượng đã tổ chức hoạt động chọi gà. Công an xã đã phát hiện một số người tham gia trò chơi này tự phát và giải tán ngay hoạt động này. Qua xác minh, không xác định được có lợi dụng tổ chức chọi gà để cá độ.

Về phản ánh các sới gà nói trên có hoạt động cá độ bằng tiền, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, qua xác minh của lực lượng công an xã, công an huyện chưa phát hiện ra tình trạng này.