Phó giám đốc lừa đảo ra đầu thú

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 11/2 sau một thời gian lẩn trốn, Phó giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Nghệ An tìm đến cảnh sát đầu thú và bị tạm giữ để điều tra.

Phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Xuân Lâm (34 tuổi), Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 11/2, Lâm tìm đến cảnh sát đầu thú sau một thời gian "mất tích". Cảnh sát cũng khám xét phòng làm việc của Lâm ở trụ sở Trung tâm văn hóa tỉnh và thu được 20 bộ hồ sơ xin việc cùng một số giấy tờ.

Tại cơ quan điều tra, Lâm khai đã dùng mác Phó giám đốc để lừa đảo chạy việc cho hàng chục người và nhận tiền "đặt cọc" của các nạn nhân hơn một tỷ đồng.

Khi không thể xin được việc và bị các nạn nhân đòi lại tiền, Lâm đã viết đơn xin cơ quan cho nghỉ việc từ ngày 9/12/2011 đến 30/1/2012 để chữa bệnh ở Hà Nội. Hết thời hạn trên, Lâm vẫn không trở về cơ quan làm việc. Khi cơ quan xác minh phát hiện Lâm không điều trị tại Hà Nội như giấy xin phép.

Đầu tháng 2, nhiều nạn nhân tìm đến Trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An tìm Lâm và nộp đơn tố cáo vị phó giám đốc này về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Căn phòng của Lâm lập tức bị niêm phong, biển Phó giám đốc cũng bị gỡ xuống.

Ông Trần Hưng Thuận, Giám đốc trung tâm văn hóa tỉnh Nghệ An cho biết, Bùi Xuân Lâm là cán bộ có năng lực, được đề bạt từ cán bộ cấp huyện lên Phó giám đốc cấp tỉnh từ tháng 10/2010. "Là phó giám đốc trẻ nhất nhưng Lâm có cách sống bí ẩn, tiêu tiền như nước", ông Thuận cho biết.