Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa cho biết, Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2012 là cô Nguyễn Khánh Diệu Hồng (Viện Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa), sinh năm 1981. Giáo sư trẻ nhất năm nay là ông Phùng Hồ Hải, Phó Viện trưởng Viện Toán học, sinh năm 1970.

Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách 469 người vừa được xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó giáo sư năm 2012. Trong đó, có 427 Phó Giáo sư và 42 Giáo sư.

Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 1
Ông Phùng Hồ Hải trở thành GS trẻ nhất được bổ nhiệm năm 2012. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

 

Ông Phùng Hồ Hải, sinh năm 1970, Phó Viện trưởng Viện Toán học được xét đặc cách chức danh Giáo sư năm 2012. Ông Phùng Hồ Hải là Giáo sư trẻ nhất trong năm 2012.

 

Theo danh sách vừa được công bố, ông Phạm Hữu Anh Ngọc, công tác ở Viện Toán học cũng được xét đặc cách chức danh Phó giáo sư trong năm 2012.

GS. TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, năm nay có số lượng những người được xét đạt các chức danh Giáo sư và Phó giáo sư cao hơn năm trước. Nhìn chung, các nhà khoa học năm nay được xét chức danh Giáo sư và Phó giáo sư đều có chất lượng tốt.

Năm nay, số lượng các ứng viên có các bài báo đăng trên các báo và tạp chí khoa học uy tín của quốc tế tăng cao so với năm trước. Các nhà khoa học này cũng có trình độ ngoại ngữ tốt hơn so với năm trước.

Được biết, sau khi được xét đạt chức danh Giáo sư và Phó giáo sư, các ứng viên sẽ được tăng một bậc lương và được xếp vào giảng viên chính và giảng viên cao cấp.