Phó Thủ tướng biểu dương CSGT dũng cảm cứu tài xế Grab trong vụ cháy xe Mercedes

Hoàng Hiệp
Chia sẻ Zalo

kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia vừa gửi thư biểu dương hành động dũng cảm cứu người của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái - chiến sĩ đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội.

Sau vụ tai nạn liên hoàn tại cầu Hoà Mục sáng 20/11 khiến ô tô Mercedes bị cháy rụi và 1 người tử vong, cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền hình ảnh một chiến sĩ CSGT dũng cảm lao vào kéo người đàn ông ra khỏi gầm chiếc ô tô đang bốc cháy. Chiến sĩ CSGT này là Trung tá Vũ Xuân Hà Thái - đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội.

Ngày 21/11, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã gửi thư biểu dương hành động cứu người đầy dũng cảm và nhân văn của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái.

 Trung tá Vũ Xuân Hà Thái - đội CSGT số 3, Công an TP Hà Nội

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định: "Hành động này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi thực thi nhiệm vụ, là bản chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân, mang tính nhân văn cao cả, được dư luận khen ngợi".

"Tôi biểu dương hành động dũng cảm của Trung tá Vũ Xuân Hà Thái và mong rằng cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội nói riêng và lực lượng Công an Nhân dân nói chung luôn phát huy tốt truyền thống "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, có nhiều hành động, việc làm tốt hơn để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì sự an toàn và hạnh phúc của Nhân dân", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia viết trong thư.

 Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, khi tiếp xúc với báo chí, chiến sĩ CSGT này tỏ ra khá bất ngờ khi hành động của mình lại được nhiều người quan tâm và chia sẻ đến vậy. Trong hình ảnh được nhiều người đi đường ghi lại, khi đó, chiếc xe ô tô đang bắt đầu bốc cháy dữ dội, nhiều tia lửa từ và tiếng nổ “lép bép” từ gầm chiếc ô tô bắn ra, khung cảnh hết sức hỗn loạn và nguy cấp.

“Lúc đó, tôi chỉ biết lao vào thật nhanh để kéo nam thanh niên đi ra khỏi nơi nguy hiểm, nếu chần chừ một chút thì có thể nguy hiểm đến tính mạng của anh này. Khi tôi cùng một vài người dân kéo được anh ấy ra, quần của anh này vẫn đang bén lửa” – Trung tá Thái kể lại.

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết thêm, bản thân đã công tác trong lực lượng CSGT được 10 năm và được bạn bè, anh em gọi với tên thân mật là Thái “Lùn”. “Khi lao vào cứu người, trong đầu chỉ nghĩ mình là chiến sĩ Công an nhân dân, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, phải đảm bảo an toàn cho quần chúng nhân dân, nhất là trong trường hợp nguy cấp”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần