Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra làm rõ vi phạm trong vụ sập cầu Ghềnh

Chia sẻ Zalo

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo sớm kết thúc điều tra để có hình thức xử lý theo pháp luật những cá nhân vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ sập cầu Ghềnh.

Sáng 3/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát, kiểm tra khu vực cầu Ghềnh bị sập và chỉ đạo thực hiện nhanh công tác khắc phục. Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, công nhân đang thi công xây dựng cầu Ghềnh mới và làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai xung quanh việc khắc phục sự cố.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra xây dựng cầu Ghềnh mới.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra xây dựng cầu Ghềnh mới.
Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị điều tra sớm làm rõ hành vi của các cá nhân liên quan vụ sập cầu Ghềnh để xử lý trước pháp luật. Phó thủ tướng cũng biểu dương những người dân khu vực cầu Ghềnh, nhân viên gác chắn tại khu vực đã kịp thời báo tin, triển khai tín hiệu dừng tàu, giảm thiểu và ngăn chặn những thiệt hại nghiêm trọng.

Làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, đại diện Bộ GTVT, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Phó thủ tướng yêu cầu việc xây cầu mới đáp ứng được về thời gian thực hiện nhưng cũng phải đảm bảo các yếu tố chất lượng, an toàn. Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Nai để triển khai các phương án khắc phục sự cố, xây dựng cầu mới.
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai
Tại buổi làm việc, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT và các đơn vị, địa phương kịp thời rà soát các cây cầu cũ, yếu trên cả nước để có biện pháp kiểm tra, sửa chữa.

Trong buổi sáng, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thị sát khu vực ga Trảng Bom (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Tại công trường khắc phục cầu Ghềnh và ga Trảng Bom, Phó thủ tướng đã tặng quà động viên các công nhân đường sắt tham gia khắc phục sự cố.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường, công tác khắc phục sự cố vẫn tiếp diễn, một trong hai phần cầu Ghềnh ở hai phía không bị tông đổ đã được hạ xuống, việc triển khai xây cầu mới đang được thực hiện những bước đầu tiên.
Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra làm rõ vi phạm trong vụ sập cầu Ghềnh - Ảnh 1

Công nhân các đơn vị nhận quà động viên của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết hiện đang duy trì tổ chức chạy 8 đôi tàu/ngày, giảm 3 đôi tàu/ ngày sau sự cố cầu Ghềnh bị sập. Ngành đường sắt đã chuyển tải liên tục hành khách và hàng hóa từ các ga Sài Gòn, Sóng Thần về ga Biên Hòa để kết nối liên tục công tác vận chuyển, phục vụ hành khách.