Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Thủ tướng chỉ đạo về chống buôn lậu tại biên giới

Kinhtedothi - Những ngày gần đây tình hình buôn lậu vẫn diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh biên giới Tây Nam, nhất là thuốc lá ngoại nhập lậu.
Ngày 17/1, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Trưởng ban Chỉ đạo 127 Trung ương; Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài chính, Công Thương; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành gồm Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung văn bản: Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 2245/CĐ-TTg ngày 19/12/2013 về tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 01/TB-VPCP ngày 02/01/2014 về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.
Thuốc lá nhập lậu bị thu giữ. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)
Thuốc lá nhập lậu bị thu giữ. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)
Tuy nhiên, những ngày gần đây tình hình buôn lậu vẫn diễn ra nghiêm trọng tại các tỉnh biên giới Tây Nam, nhất là thuốc lá ngoại nhập lậu.

Về việc này Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: Trưởng ban Chỉ đạo 127 Trung ương, Bộ trưởng các Bộ và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các địa phương trên tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng (Hải quan, Bộ đội Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường) làm tốt công tác chống buôn lậu.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu ngăn chặn triệt để tình trạng nhập lậu (đặc biệt là mặt hàng thuốc lá, rượu, bia) và việc vận chuyển hàng nhập lậu từ biên giới về Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương để tiêu thụ; có hình thức xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ