Phó Thủ tướng đề nghị rà soát phương án tài chính các trạm BOT

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, các trạm BOT bị sụt giảm doanh thu cần phải được rà soát lại phương án tài chính.

Các trạm BOT sụt giảm doanh thu sẽ được rà soát lại phương án tài chính.
Chỉ đạo trên của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Văn phòng Chính phủ truyền đạt trong văn bản số về việc các dự án sụt giảm doanh thu so với phương án tài chính ban đầu và cơ chế thu phí trạm La Sơn - Túy Loan để hoàn vốn cho Dự án hầm đường bộ Đèo Cả.
Cụ thể, đối với các dự án sụt giảm doanh thu so với phương án tài chính ban đầu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ GTVT rà soát lại phương án tài chính sau khi thực hiện thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Về cơ chế thu phí trạm La Sơn - Túy Loan để hoàn vốn cho Dự án hầm đường bộ Đèo Cả, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTGT chủ trì, phối hợp với bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại hợp đồng dự án đã ký, làm rõ hình thức đầu tư, tổng mức đầu tư và phương án tài chính, trong đó xác định cụ thể các khoản hỗ trợ của nhà nước và cơ sở pháp lý.
Trong trường hợp có sự thay đổi các điều khoảng hỗ trợ trong hợp đồng dẫn đến dự án thiếu hụt về tài chính, Bộ GTGT phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu thêm phương án tăng phí hoặc kéo dài thời gian thu phí, bảo đảm hài hoà lợi ích nhà nước, nhà đầu tư và người dân, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.