Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết một số đơn vị tại Đà Nẵng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 8/2 (tức mùng 1 Tết Bính thân 2016), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng, nói chuyện với Lãnh đạo quận Hải Châu - quận trung tâm TP Đà Nẵng.

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Công an TP Đà Nẵng đạt được trong năm qua, bảo vệ an ninh trật tự và Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời nhấn mạnh, năm mới 2016, lực lượng Công an TP Đà Nẵng tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ tốt bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, đảm bảo trật tự an ninh chính trị, góp phần vào sự phát triển chung của TP nói riêng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung. 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết Quận ủy Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc Tết Quận ủy Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Phó Thủ tướng nêu rõ Đà Nẵng được biết đến là TP an bình, đó là nhờ có sự đóng góp tích cực của Công an TP, vì vậy lực lượng Công an TP Đà Nẵng cần tiếp tục phát huy thành tích đó, mặt khác phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng khu phố bình yên, gia đình văn hóa, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt.

Thăm và chúc Tết tại Quận ủy Hải Châu, TP Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vui mừng trước những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm vừa qua của địa phương. Phó Thủ tướng đề nghị, trong năm 2016, quận Hải Châu tiếp tục phát huy kết quả đạt được; đi đầu trong mọi phong trào, thực hiện tốt văn minh đô thị, vừa phát triển thương mại, dịch vụ vừa  kết hợp đẩy mạnh du lịch để xứng đáng là quận trung tâm, tạo sự lan tỏa trên địa bàn TP Đà Nẵng và cả khu vực. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, quận Hải Châu là quận trung tâm của Đà Nẵng, Nhân dân có quyền đòi hỏi cao hơn, yêu cầu tập thể lãnh đạo phải đoàn kết một lòng quyết phát huy các nguồn lực đưa Hải Châu trở thành quận dẫn đầu của Đà Nẵng và khu vực miền Trung, xây dựng Hải Châu trở thành quận có nếp sống văn minh, trật tự đô thị, xanh sạch đẹp. 

Đồng thời, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, tính chất đô thị, văn minh đô thị con người văn hóa ở đây phải cao hơn, lớn hơn. Muốn như vậy thì Quận ủy, cấp ủy, chính quyền ở đây, từng phường một và các cơ quan quận chúng ta phải có những dấu ấn mạnh mẽ hơn, làm gương cho các quận, là bộ mặt của trung tâm TP chúng ta trên mọi phương diện, đối nội, đối ngoại, quốc phòng an ninh, phát triển kinh tế, giữ gì trật tự đô thị. 

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến nói chuyện và chúc Tết nhân dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.