DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra chống buôn lậu

03-02-2015 17:27
Kinhtedothi - Ngày 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu tại TP. Móng Cái và huyện Hải Hả (Quảng Ninh) dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.
Phó Thủ tướng lưu ý các lực lượng chuyên trách như Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường, Công an, Cảnh sát biển, Thuế trên địa bàn cần tập trung chú trọng việc phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại với việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức ra quân thường xuyên, điều tra để nắm bắt quy luật và thủ đoạn hoạt động của các đối tượng buôn lậu để có biện pháp ngăn chặn, triệt phá hiệu quả.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tạicửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh
Các lực lượng chuyên trách phải tăng cường nâng cao năng lực trách nhiệm, trau dồi phẩm chất đạo đức để miễn nhiễm trước các cám dỗ vật chất mà các đối tượng buôn lậu đưa ra để lôi kéo cán bộ làm nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cần xử lý nghiêm những cán bộ làm ngơ, tiếp tay, dung túng, bao che cho các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại để phá hoại nền sản xuất trong nước, tổn hại sức khỏe nhân dân.

Cụ thể, cần phân công rõ nhiệm vụ cụ thể của từng lực lượng để xác định trách nhiệm khi không hoàn thành nhiệm vụ và xảy ra tiêu cực. “Đây là công việc trọng tâm, thường xuyên của cả hệ thống chính trị, đặc biệt với sự ủng hộ và vào cuộc của người dân để từng bước ngăn chặn và hạn chế tình trạng này”, Phó Thủ tướng nêu rõ.
TAG: