Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Hồng Thái. Ảnh Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc mừng T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Quán Sứ nhân Đại lễ Phật đản 2020-Phật lịch 2564.

Tham gia đoàn có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và TP Hà Nội.

 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Đại lễ Phật đản năm nay nằm trong bối cảnh đặc biệt, khi Việt Nam và cả thế giới đang căng mình chống dịch Covid-19. Không được tổ chức quy mô, trọng thể như nhiều năm trước nhưng Đại lễ Phật đản diễn ra trong niềm vui của đất nước khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. 

Việt Nam bước sang ngày thứ 20 không phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tín hiệu tích cực trên là kết quả của sự đoàn kết, tinh thần tự giác của người dân, sự lãnh đạo của Nhà nước, trong đó, có đóng góp của các tổ chức tôn giáo. Khi dịch bệnh được kiểm soát, các hoạt động kinh tế, xã hội và tôn giáo cũng khởi động trở lại.

Suốt chiều dài lịch sử, Phật giáo Việt Nam đã luôn gắn bó cùng dân tộc, cứu độ, cứu nạn chúng sinh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của lịch sử dân tộc, đặc biệt trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Phật giáo Việt Nam ngày nay đã thể hiện tinh thần nhập thế, luôn gắn bó cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân thực hiện nhiều hoạt động chung, xây dựng một xã hội nhân ái, đoàn kết.

 Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chúc Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các chư tôn đức tăng, ni, phật tử một mùa Phật đản mạnh khỏe, an lạc.

Trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tới thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho hay, nối tiếp truyền thống đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết xây dựng đất nước, phát huy tinh thần nhập thế, Giáo hội tiếp tục chỉ đạo tăng, ni, phật tử thực hiện nghiêm các chỉ thị của Đảng và Nhà nước, góp phần thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội.

“Thời gian qua, để phòng chống Covid-19, các cấp giáo hội đã dừng các hoạt động, lễ hội truyền thống; kêu gọi phật tử thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ trong phòng chống dịch, cùng đóng góp, chia sẻ hoạt động từ thiện, nhân đạo. Dù Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 trầm lắng hơn nhưng đó là sự trầm lắng có ý nghĩa, chia sẻ với cả thế giới trong mất mát của bệnh dịch, và đây cũng là lời chúc mừng đối với dân tộc Việt Nam vừa trải qua được giai đoạn khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19” - Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu khẳng định.