Phó Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Đại học Triều Tiên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác về văn hóa giáo dục với Triều Tiên và sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Triều Tiên sang Việt Nam học tập.

Ngày 2/8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Giáo sư Song Ja Rip, Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Bộ trưởng Bộ Đại học Triều Tiên, Giám đốc Đại học Quốc gia Kim Nhật Thành.

Tại cuộc tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, mối quan hệ hai nước Việt Nam và Triều Tiên đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đích thân xây dựng và vun đắp, qua nhiều thế hệ, tình cảm đó ngày càng phát triển.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác về văn hóa giáo dục với Triều Tiên và sẽ tạo điều kiện cho sinh viên Triều Tiên sang Việt Nam học tập.

Phó Thủ tướng cho rằng, Việt Nam là một thành viên tích cực của ASEAN, vì vậy, Việt Nam có thể là cầu nối để Triều Tiên tham gia gặp gỡ, trao đổi, hợp tác nhiều mặt với các nước thành viên trong khối này...

Giáo sư Song Ja Rip cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, đồng thời bày tỏ vui mừng vì lần đầu tiên đến Việt Nam nhưng đã cảm thấy rất thân thuộc.

Sau khi báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình đất nước Triều Tiên, Giáo sư Song Ja Rip mong muốn trong thời gian tới, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, xứng đáng với tiềm năng của hai bên và tạo động lực để hợp tác giữa Triều Tiên - Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần