Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Hội nghị Tương lai châu Á

Kinhtedothi - Theo tin từ Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, sáng 29/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình...
Kinhtedothi - Theo tin từ Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, sáng 29/5, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam lên đường tham dự Hội nghị Tương lai châu Á tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Cùng đi với Phó Thủ tướng có lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Xây dựng, Công Thương; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Hội nghị Tương lai châu Á diễn ra trong 2 ngày 30-31/5 tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Hội nghị Tương lai châu Á diễn ra trong 2 ngày 30-31/5 tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Hội nghị Tương lai châu Á diễn ra trong 2 ngày 30 - 31/5 tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những hội nghị thường niên được quan tâm nhất tại châu Á do Tập đoàn truyền thông Nikkei phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh tế Nhật Bản tổ chức.

Hội nghị lần này có chủ đề “Vươn lên ứng phó với các thách thức toàn cầu và hiện thực hoá tiềm năng châu Á”. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận các chủ đề như triển vọng kinh tế toàn cầu, quy hoạch cơ sở hạ tầng ở châu Á, an ninh khu vực…

Tham dự hội nghị có lãnh đạo cấp cao nhiều nước trong khu vực như Indonesia, Philippines, Thái Lan… Hội nghị cũng thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia nổi tiếng, các nhà lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các tập đoàn lớn của Nhật Bản và thế giới.

Dự kiến, ngay trong phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ có bài phát biểu quan trọng. Phó Thủ tướng cũng sẽ trao đổi với lãnh đạo thế giới về các vấn đề kinh tế, chính trị của khu vực và toàn cầu như Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Hiệp định TPP, các thách thức cũng như cơ hội mới đối với sự phát triển bền vững trong khu vực, qua đó thúc đẩy hợp tác của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Bên lề hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo Chính phủ Nhật Bản, các tổ chức quốc tế và một số tập đoàn lớn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ