Phó Thủ tướng Trung Quốc đến thăm Triều Tiên

Chia sẻ

Theo hãng tin Tân Hoa, ngày 23/10, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Trong thông cáo được công bố trước chuyến thăm, ông Lý Khắc Cường cho biết, Trung Quốc và Triều Tiên là hai nước láng giềng thân thiện, và tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã có từ xa xưa.

Theo Phó Thủ tướng Trung Quốc, Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Bình Nhưỡng để tiếp tục tăng cường giao lưu và hợp tác trong hàng loạt lĩnh vực nhằm đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Ông Lý Khắc Cường bày tỏ tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống giữa hai đảng, nhà nước và nhân dân hai nước.

Ông khẳng định, Trung Quốc đánh giá cao những nỗ lực tích cực của Bình Nhưỡng nhằm cải thiện quan hệ hai miền Triều Tiên cũng như mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên và thúc đẩy việc nối lại các cuộc đàm phán sáu bên gồm Nga, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên.

Phó Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò mang tính xây dựng và sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên liên quan nhằm tích cực thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, duy trì hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực.

Dự kiến trong thời gian ở thăm Bình Nhưỡng, Phó Thủ tướng Trung Quốc sẽ gặp các vị lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên và Chính phủ Triều Tiên để thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như các vần đề toàn cầu và khu vực cùng quan tâm./.