DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng Giáng sinh tại TP Hồ Chí Minh

Như Hương
20-12-2016 21:17
Kinhtedothi - Ngày 20/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến chúc mừng Giáng sinh 2016 Tòa Tổng giám mục TP Hồ Chí Minh, bà con Công giáo và Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Nam.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa gặp mặt các gia đình công giáo nhân dịp Giáng sinh Quận Đống Đa gặp mặt các gia đình công giáo nhân dịp Giáng sinh
Đến thăm Tổng giáo phận TP Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chúc mừng Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc, Tổng giáo phận TP Hồ Chí Minh, các chức sắc, linh mục, cùng giáo dân một mùa Giáng sinh an lành và đón năm mới 2017 với nhiều thành tích, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố và giáo phận nhiều hơn nữa.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm Tổng giáo phận TP Hồ Chí Minh (Ảnh: VGP/Lê Sơn)
Phó Thủ tướng Thường trực cũng mong muốn, với uy tín của mình, Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp cho đoàn kết dân tộc, đoàn kết các tôn giáo vì sự phát triển của đất nước, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận những công lao đóng góp của đồng bào các tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, thực sự “kính Chúa, yêu nước” và “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Thăm Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Nam, thông qua Hội trưởng, Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chúc sức khỏe, Giáng sinh an lành, hạnh phúc tới toàn thể các vị mục sư, tu sĩ và tín đồ Tin lành trong cả nước.

Phó Thủ tướng Thường trực tin tưởng Hội thánh tiếp tục giữ gìn tình đoàn kết, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc bên cạnh việc thực hiện chức phận của giáo dân.

Đến thăm và chúc mừng Giáng sinh Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn tại TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp và uy tín của Đức Hồng y cho cộng đồng giáo dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và sự nghiệp xây dựng Thành phố nói chung.

Phó Thủ tướng mong muốn, thời gian tới Đức Hồng y sẽ tiếp tục đồng hành của Tổng giáo phận có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ, năng động của Thành phố.

Tại các cuộc gặp, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống của đồng bào có đạo, nhất là giáo dân có hoàn cảnh khó khăn để ổn định cuộc sống, tham gia xây dựng TP Hồ Chí Minh và đất nước giàu mạnh.