Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng sinh viên dọn rác

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 13/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã cùng 500 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia dọn vệ sinh, vớt rác thải trên mặt hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tử tế với môi trường” do Đoàn Khối các cơ quan T.Ư phối hợp với Câu lạc bộ Liên kết trẻ T.Ư Đoàn tổ chức. Cùng với việc tham gia vệ sinh môi trường, các đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền đến bà con Nhân dân trong khu vực quanh hồ về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định...
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các tình nguyện viên phát quang và nhặt rác khu vực ven hồ Linh Đàm, Hà Nội
Là một trong những người đầu tiên luôn quan tâm, dõi theo các hoạt động của Chiến dịch "Nhảy!Vì sự tử tế", Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam mong muốn các các bạn trẻ cần quan tâm hơn đến các việc làm, hoạt động để nhân lên hành động tử tế, nhân lên những hành động đẹp trong cộng đồng xã hội.
Theo Phó Thủ tướng, việc tổ chức các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường nên tổ chức thường xuyên, không lên phát động theo phong trào để hình thành thói quen tốt trong thanh niên. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng mong muốn sang năm các hoạt động của chiến dịch cần được tổ chức với quy mô rộng khắp hơn nữa và ngày càng có nhiều "Người tốt, việc tốt" trong giới trẻ.
 
Chương trình "Tử tế với môi trường” là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày thế giới Tử tế 13/11, nằm trong tổng thể chiến dịch “Nhảy! vì sự tử tế” tổ chức tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Thông qua chương trình Ban Tổ chức mong muốn các bạn trẻ và cộng đồng xã hội cần ý thức rõ hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, cùng nhau xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp - “Hãy cùng nhau yêu thương và bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau đối xử Tử tế với môi trường".

* Tiếp nối hoạt động tử tế với môi trường, chiều cùng ngày, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội, Câu lạc bộ Liên kết trẻ Trung ương Đoàn sẽ tổ chức Chương trình "Dance for kindness-Nắng cam" với các hoạt động như: Vẽ tranh “Tử tế qua con mắt trẻ thơ”; "Nhảy! vì sự tử tế"… Chương trình dự kiến có khoảng 10.000 người tham gia cùng nhảy một thời điểm tại 4 tỉnh, TP: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vinh, Đà Nẵng. Chương trình tại Hà Nội có sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Hoàng Hải, MC Phan Anh, cùng 5.000 tình nguyện viên.