DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng, chống dịch ở tỉnh Bình Phước

Tân Tiến
05-08-2021 18:01
Kinhtedothi - Đã có 167/174 doanh nghiệp với hơn 25.000 lao động trong các Khu công nghiệp (KCN) ở tỉnh Bình Phước thực hiện phương án sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” để phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
Đến cuối năm 2021, Bình Phước tiêm vaccine cho 95% số dân
Chiều 5/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước. 
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước.
Báo cáo với Đoàn công tác của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết năng lực điều trị của tất cả cơ sở y tế và bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh đảm bảo khoảng 1.200 giường. Hiện tỉnh đang thiết lập thêm bệnh viện dã chiến tại thị xã Phước Long với quy mô 200 giường và bệnh viện dã chiến cấp tỉnh quy mô 210 giường.
Năng lực cách ly của tỉnh Bình Phước hiện nay có trên 17.500 giường, trong đó 53 Khu cách ly tập trung do quân đội quản lý với sức chứa hơn 7.000 người; cách ly ở từng xã, cụm xã với trên 120 Khu, sức chứa gần 10.500 giường. Tổng số người đang cách ly trên địa bàn tỉnh gần 6.600 người, trong đó có 1.500 người cách ly tập trung.
Đối với công tác phòng, chống dịch trong các KCN trên địa bàn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các doanh nghiệp xây dựng phương án sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” (Sản xuất, ăn, nghỉ tại chỗ), hoặc bố trí xe đưa đón công nhân từ nơi lưu trú tập trung đến nơi làm việc theo phương châm “1 cung đường, 2 điểm đến”. Hiện đã có 167/174 doanh nghiệp tổ chức sản xuất “3 tại chỗ” với hơn 25.000 lao động. Về công tác tiêm vaccine, sau 4 đợt tiêm đã có 57.000 người tiêm mũi 1 và 13.000 người số người tiêm mũi 2.
Tỉnh Bình Phước đang triển khai tiêm đợt 5 và xây dựng kế hoạch tiêm đợt 6. Dự kiến, sau khi hoàn thành 6 đợt sẽ có gần 97.000 người được tiêm mũi 1 và 13.000 người tiêm mũi 2. Theo kế hoạch đến hết năm 2021, tổng số vaccine tỉnh Bình Phước được phân bổ gần 1,3 triệu liều, đảm bảo độ bao phủ cho 95% dân số cần tiêm.
Cần phối hợp xây dựng “vùng xanh” ở khu vực giáp ranh với Bình Dương
Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng báo cáo với Đoàn công tác của Chính phủ về khó khăn hiện nay của tỉnh là việc kiểm soát “luồng xanh” còn nhiều bất cập, dễ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng từ ngoài vào. Do đó, tỉnh Bình Phước kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các tỉnh, thành quản lý nghiêm di biến động của người dân, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước.
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Phước. Phó Thủ tướng đề nghị, cần phát huy hơn nữa vai trò của hệ thống chính trị, vai trò của tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng trong việc kiểm soát người từ vùng dịch đến. Bình Phước cần củng cố hệ thống y tế tuyến huyện, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, oxy không chỉ cho phòng, chống dịch mà còn phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu tới đây Bình Phước phải chuẩn bị sẵn sàng cho tinh thần nếu Bình Phước ổn định tình hình, nhưng tỉnh Bình Dương chưa hết dịch thì phải có cơ chế quản thật chặt người từ vùng dịch đi qua hoặc về Bình Phước. Đồng thời, phối hợp với Bình Dương xây dựng “vùng xanh” ở khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh. Bình Phước đang nằm trong vùng ưu tiên hàng đầu về việc ngăn chặn, không được tăng F0, do đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Phước đang làm tốt, thì phải làm tốt hơn nữa trong thời gian tới.
Trước đó vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã cùng Đoàn công tác kiểm tra việc điều trị người nhiễm Covid-19, tại bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú, Công ty TNHH New Apparel Far Eastern tại KCN Bắc Đồng Phú, bệnh viện dã chiến TP Đồng Xoài, khu tiêm vaccine Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khu cách ly trường Cao đẳng Bình Phước.