Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đến ngày 15/8, Bình Dương phải cơ bản kiểm soát, khoanh vùng được dịch Covid-19

Kinhtedothi - Đó là chỉ đao của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương vào chiều 5/8. Tại đây, Phó Thủ tướng lưu ý địa phương thực hiện song song 2 việc, đó là đẩy nhanh tiêm vaccine và chống dịch bằng cách ly, điều trị, giãn cách nghiêm.
Báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác của Chính phủ, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, đợt thứ 4 đến nay địa phương ghi nhận 21.865 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.595 bệnh nhân khỏi bệnh; 136 bệnh nhân tử vong.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (bên phải) đang nghe báo cáo của tỉnh Bình Dương để nắm bắt tình hình, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bình Dương có 16 khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, tỉnh này vừa huy động 4 bệnh viện đa khoa tư nhân tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19. Bình Dương đang huy động nhân lực để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng, phấn đấu mỗi ngày tiêm cho khoảng 100.000 người.
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bình Dương, nơi đây đang bố trí khu cách ly có sức chứa 100.000 người và mở rộng khu điều trị lên 30.000 giường. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo đến ngày 5/8, Bình Dương phải cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bình Dương phải cố gắng giữ vững "vùng xanh", tập trung dập dịch "vùng đỏ", nhất là khu vực giáp ranh TP Hồ Chí Minh.
“Trong "vùng đỏ" phải thiết lập vùng xanh và cố gắng bảo vệ vững chắc. Đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng cho về nhà cách ly, theo dõi để nhường chỗ cho bệnh nhân triệu chứng. Bình Dương phải trang bị đầy đủ thiết bị y tế, hạn chế tỷ lệ tử vong đến mức thấp nhất” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.
Đồng thời Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phải động viên người dân “ai ở đâu, ở yên đấy”. Để đạt được việc này, Phó Thủ tướng lưu ý Bình Dương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, điều phối tốt các đoàn hỗ trợ và xử lý nhanh phản ánh của người dân thông qua tổng đài 1022.
Về tiêm vaccine, Phó Thủ tướng đề nghị Bình Dương phải rút kinh nghiệm, đẩy nhanh tiêm vaccine cho các đối tượng theo quy định. Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua, Bình Dương triển khai chậm trong tiêm vaccine. “Phải thực hiện song song cả 2 việc, đó là phòng bằng vaccine và chống bằng cách ly, điều trị, giãn cách nghiêm" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu.
Được biết, ngày 5/8, tỉnh Bình Dương đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 9.607 người tiêm mũi 1; 1.108 tiêm mũi 2. Từ đầu đến nay, toàn tỉnh đã tiêm được cho 111.653 người. Trong đó: 98.400 người mũi 1; 13.253 người mũi 2; 12.387 người có phản ứng thông thường.
Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cũng cho biết, Bình Dương bố trí kinh phí hơn 480 tỷ đồng để hỗ trợ các đối tượng ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Ngoài ra, chi ngân sách riêng của tỉnh để hỗ trợ công nhân thuê trọ 300.000 đồng/người với tổng tiền 240 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính từ 17 giờ ngày 4/8 đến 17 giờ ngày 5/8/2021, Bình Dương ghi nhận 624 ca (giảm 1.252 ca so với ngày 4/8/2021). Trong 624 ca mắc ghi nhận trong 24 giờ qua, có 210 ca tại cơ sở y tế, 295 ca tại khu cách ly, 11 ca tại khu phong tỏa và 108 ca qua sàng lọc cộng đồng. Trong ngày, tỉnh Bình Dương cũng có thêm 337 bệnh nhân khỏi bệnh; 8 ca tử vong.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ