DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước

TÂN TIẾN
05-08-2021 12:39
Kinhtedothi - Bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú có quy mô 150 giường, hoạt động từ ngày 30/7/2021.
Tin liên quan
Sáng 5/8, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và Công ty TNHH New Apparel Far Eastern tại Khu Công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi với bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (bìa trái) về công tác chữa trị người nhiễm Covid-19.
Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra đánh giá thực tế việc điều trị của các phòng ban, đội ngũ y tế, khu vực các giường bệnh đặt trong bệnh viện dã chiến. Bệnh viện có quy mô 150 giường bệnh, hoạt động từ ngày 30/7/2021, hiện tại đây đang điều trị 43 ca F0. Trước đó, bệnh viện đã điều trị khỏi 3 ca và những người này đã xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà theo quy định.
Tại buổi thị sát, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các y, bác sỹ bệnh viện trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Phó Thủ tướng cho biết kinh nghiệm từ công tác điều trị cho thấy, ngoài phác đồ của Bộ Y tế, cần chú ý đến việc kết hợp đông - tây y, đặc biệt tạo không gian và tâm lý thoải mái cho người được điều trị.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác Chính phủ kiểm tra Công ty TNHH New Apparel Far Eastern trong KCN Bắc Đồng Phú.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hiện nay tại tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh có số ca nhiễm lớn. Vì vậy làm tốt công tác điều trị ở tuyến cơ sở sẽ giảm áp lực cho tuyến trên, góp phần quan trọng trong việc khống chế thành công đại dịch.
Sau khi kiểm tra công tác điều trị tại bệnh viện dã chiến huyện Đồng Phú, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác cũng đến kiểm tra thực tế việc thực hiện phương châm “3 tại chỗ” của Công ty TNHH New Apparel Far Eastern trong KCN Bắc Đồng Phú.
Tính đến 10 giờ 20 phút sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước thông báo trên toàn tỉnh có 246 ca Covi-19, đã chữa khỏi 21 ca.