Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng 31/1 (tức sáng 30 Tết Nhâm Dần), Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Tham dự cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng. Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết cán bộ và các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Trung ương. Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, vượt qua mọi rủi ro, thách thức tham gia chống dịch từ những ngày đầu của các y bác sĩ bệnh viện.

Phó Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương, ngay cả khi chưa có dịch Covid-19, luôn tiếp nhận, điều trị những ca bệnh nặng về lao, phổi, đường hô hấp. Thời gian qua, Bệnh viện đã chủ trì, phối hợp triển khai Chương trình Chống lao quốc gia rất hiệu quả.

Qua 2 năm chống dịch, đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Trung ương đã cùng với toàn bộ lực lượng trong ngành y tế, quân đội, công an và toàn dân tham gia từ những ngày đầu với tinh thần "chấp nhận mọi khó khăn, rủi ro", và đã có cả những hy sinh, mất mát.

Trực tiếp gặp gỡ nhiều y bác sĩ của các bệnh viện tuyến Trung ương, trong đó có Bệnh viện Phổi Trung ương, vào chi viện cho TPHCM và một số tỉnh phía nam, Phó Thủ tướng bày tỏ: Chúng ta nhớ lại những thời khắc hết sức khó khăn để cùng động viên, nắm chặt tay nhau, cùng với chính quyền các cấp nỗ lực, cố gắng hết mức vì sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Dù tình hình dịch bệnh trong nước có những dấu hiệu khả quan khi tỉ lệ bao phủ vaccine rất cao, song Phó Thủ tướng đề nghị các lực lượng chống dịch, nhất là ngành y tế, vẫn phải hết sức cảnh giác, lường trước những tình huống xấu, như có thể xuất hiện biến chủng mới, "không để lúng túng, bị động".

Đoàn đi kiểm tra công tác hỗ trợ điều trị người nhiễm Covid-19 tại Trạm y tế lưu động- trường mẫu giáo Sao Mai thuộc phường Vĩnh Phúc ( 33 Vĩnh Phúc), quận Ba Đình.

"Chúng ta làm hết sức, bằng tất cả tấm lòng với nhân dân. Dù trong bất kỳ tình huống khó khăn nào, không chỉ dịch Covid-19 mà ứng phó với những dịch bệnh có thể xuất hiện trong tương lai thì đội ngũ y tế vẫn là lực lượng nòng cốt của nòng cốt", Phó Thủ tướng nói.

Từ kinh nghiệm triển khai Chương trình Chống lao quốc gia, các bệnh đường hô hấp, dịch Covid-19, Phó Thủ tướng mong muốn Bệnh viện Phổi Trung ương phát huy vai trò, đưa ra những kiến nghị ở tầm sâu và dài hơi hơn về hệ thống phòng, chống bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, để sẵn sàng ứng phó trước các loại dịch bệnh trong tương lai.

Trao đổi thêm với lãnh đạo UBND, Sở Y tế TP. Hà Nội, Phó Thủ tướng đề nghị phải tiếp tục quán triệt đến người dân đón Tết ấm áp, vui tươi nhưng phải bảo đảm an toàn, hạn chế tụ tập, giao lưu đông người. "Dù người mắc nhẹ nhưng số lượng tăng quá nhanh thì vẫn có thể dẫn đến quá tải hệ thống y tế, rất nguy hiểm", Phó Thủ tướng nhắc.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng quà tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, Phó Thủ tướng đánh giá TP. Hà Nội đã có những mô hình hiệu quả để tháo gỡ khó khăn trong việc "tiêm vét" vaccine cho người già, người có bệnh nền với sự hỗ trợ, tham gia của các bệnh viện.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương nói riêng, hệ thống điều trị nói chung, chung sức, đồng lòng không chỉ trong điều trị bệnh nhân Covid-19 mà cả những bệnh khác, vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

Tới thăm trạm y tế lưu động phường Vĩnh Phúc (Quận Ba Đình), Phó Thủ tướng đã nghe báo cáo về công tác chăm sóc các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà trên địa bàn.

Phường Vĩnh Phúc hiện có 195 F0 đang điều trị tại nhà. Hằng ngày, 19 cán bộ, nhân viên của trạm chia làm 2 ca trực để tiếp nhận thông tin từ người dân, cấp phát thuốc, kít xét nghiệm, tư vấn điều trị, xử trí ban đầu những trường hợp có dấu hiệu chuyển nặng…

Trạm được sự hỗ trợ của tổ dân phố, các đoàn thể trong các hoạt động chuyên môn; hướng dẫn cho các F0 đang điều trị tại nhà tự lấy mẫu xét nghiệm, cập nhật kết quả qua mạng…

Phó Thủ tướng nhấn mạnh ngành y tế Hà Nội cần phát huy năng lực, cách làm sáng tạo từ cơ sở để giảm tải, giữ sức cho đội ngũ y bác sĩ, đồng thời nâng cao ý thức, sự chủ động của người dân trong phòng, chống dịch.

Đoàn đi kiểm tra tiêm và tặng quà Tết tại nhà cụ Ngô thị Đức sinh năm 1930 địa chỉ 22 khu 45 căn hộ Vĩnh Phúc (Ba Đình).

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng đã đến thăm, kiểm tra việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 tại nhà cho cụ Ngô Thị Đức (sinh năm 1930), ở tại số 22, khu 45 căn hộ, phường Vĩnh Phúc; động viên và chúc sức khỏe cụ Ngô Thị Đức nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 cận kề.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cả nước có 182 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Cả nước có 182 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

22 Dec, 06:03 PM

Kinhtedothi - Theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182 đơn vị.

Hà Nội: phát huy vai trò cầu nối đối ngoại trong thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Nhật Bản

Hà Nội: phát huy vai trò cầu nối đối ngoại trong thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Nhật Bản

22 Dec, 04:28 PM

Kinhtedothi-Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục đồng hành TP Hà Nội trong cung cấp thông tin thị trường, kết nối doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, hàng tiêu dùng chất lượng cao của Thủ đô tới cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản và các đối tác sở tại.

Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động đón Tết 2026 an toàn, văn minh

Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động đón Tết 2026 an toàn, văn minh

22 Dec, 02:29 PM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 350/KH-UBND tổ chức các hoạt động Tết Dương lịch năm 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ trên địa bàn Thành phố, với mục tiêu chăm lo toàn diện đời sống Nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, lành mạnh, gắn với chỉnh trang đô thị, bảo đảm an sinh xã hội và quảng bá hình ảnh Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ