Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xúc động dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kinhtedothi - Ngày 19/11, dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tại trường THCS xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ niềm xúc động khi trò chuyện với các em học sinh, thầy, cô giáo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc toàn thể các thầy cô giáo trên cả nước nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: VGP/Đình Nam

Gửi lời chúc đến toàn thể các thầy, cô giáo trên cả nước nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Thủ tướng đặc biệt chia sẻ với các thầy, cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, địa bàn đặc biệt khó khăn như ở Đắk Plao. Đây là những người đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống kể cả vật chất lẫn tinh thần để mang tri thức tới những vùng đang còn rất gian khó, để các cháu học sinh dù là người dân tộc nào, dù đến từ đâu, cũng được học hành đầy đủ.

Trường THCS Đắk Plao đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn Đăk Plao với hơn 20 cán bộ giáo viên và 169 học sinh. Là ngôi trường xa trung tâm, trong đó học sinh chủ yếu là người dân tộc thiểu số, thầy cô giáo nhà trường đã khắc phục khó khăn, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ với tỉ lệ 80% đạt trình độ trên chuẩn, 20% giáo viên đạt chuẩn. Tập thể giáo viên nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, bám trường bám lớp và dạy dỗ cũng như động viên các em học sinh đến trường.

Phó Thủ tướng chia sẻ: “Điều làm tôi rất xúc động là khi hỏi các thầy, các cô có nguyện vọng gì không thì không có một ai nói về nguyện vọng cá nhân, mặc dù tôi biết rằng các thầy cô còn rất vất vả, khó khăn”.

Trong câu chuyện với Phó Thủ tướng, những thầy, cô giáo ở Đắk Plao, từ người đã công tác mấy chục năm đến các thầy, cô trẻ mới ra trường, đều chỉ mong rằng các cháu học sinh ở xa có cơm trưa để có thể đến trường học tập. Những cháu có hoàn cảnh gia đình còn nghèo, còn khó khăn thì có đủ gạo, đủ cơm để được đi học. Nhìn các cháu hôm nay được uống sữa từ chương trình Sữa học đường, nhiều thầy cô nói chỉ mong chương trình được kéo dài.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Đất nước rất cần những nhà khoa học giỏi để đào tạo ra nhiều thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng để có được điều ấy, chúng ta không quên là cũng cần những người thầy mang con chữ đến những nơi khó khăn nhất, với mong ước giản đơn là để tất cả các cháu, các con đều được học và học giỏi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khát vọng tuổi trẻ qua ống kính của học sinh phổ thông

Khát vọng tuổi trẻ qua ống kính của học sinh phổ thông

28 Dec, 06:57 AM

Kinhtedothi - “Hồn Việt qua ống kính tuổi trẻ” là một sân chơi nghệ thuật lành mạnh, nơi các học sinh được bày tỏ khát vọng, góc nhìn của mình về cuộc sống, con người và những giá trị bình dị của quê hương, đất nước.

Nuôi trồng thủy sản - hướng đi bền vững cho người trẻ

Nuôi trồng thủy sản - hướng đi bền vững cho người trẻ

28 Dec, 05:45 AM

Kinhtedothi - Giữa trào lưu lựa chọn các ngành thời thượng, như công nghệ, kinh tế hay truyền thông, nuôi trồng thủy sản - một ngành học thuộc lĩnh vực nông nghiệp vẫn khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế. Với tính ứng dụng gắn chặt thực tiễn sản xuất và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng, đây được xem là ngành học mang tính dài hạn, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế biển và nông nghiệp bền vững của Việt Nam.

Vinh danh những bông hoa đẹp vùng đồng bào dân tộc, miền núi

Vinh danh những bông hoa đẹp vùng đồng bào dân tộc, miền núi

28 Dec, 12:03 AM

Kinhtedothi – Tối 27/12, lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2025 diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên VTV5 để vinh danh 150 đại biểu ưu tú của 53 dân tộc trên cả nước. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ