Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Quảng Bình cần phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình về việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Thành Chung
Đánh giá cao các kết quả toàn diện của tỉnh Quảng Bình trong năm 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, với chiều sâu về văn hoá, lịch sử và lợi thế về tự nhiên, Quảng Bình hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới.
Để đạt được kết quả này, tỉnh Quảng Bình cần bám sát các mục tiêu, giải pháp của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và các Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP hàng năm của Chính phủ về các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.
Đồng tình với Bộ Công Thương rằng Quảng Bình cần quan tâm hơn tới phát triển dịch vụ khi tốc độ còn thấp trong khi khách du lịch tăng trưởng mạnh, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, địa phương này phải triển khai nhiều loại hình dịch vụ khác nhau về du lịch, tài chính, bán lẻ để tăng thu ngân sách địa phương.
“Trên nền tảng du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn, Quảng Bình ưu tiên phát triển đa dạng các dịch vụ đi kèm, trong đó có cả các dịch vụ tài chính, đào tạo nhân lực, hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói, đồng thời đề nghị Quảng Bình tham khảo kinh nghiệm của Đà Nẵng về tăng cường công tác quản lý thu để bảo đảm mức thu tương ứng với sự phát triển các loại hình dịch vụ.
Đối với các xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý Quảng Bình có kế hoạch huy động nguồn lực để đầu tư và phát triển sản xuất ở các vùng núi khó khăn, vùng biên giới hải đảo, ưu tiên tới xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững ở cấp thôn, bản.
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ, ngành cũng giải đáp các kiến nghị của tỉnh trong đầu tư một số công trình hạ tầng, văn hoá, thu hút các dự án lớn trên địa bàn tỉnh trên tinh thần chủ động của địa phương và sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.
“Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cần tập trung chuẩn bị kỹ các hồ sơ, dự án quan trọng của tỉnh như nâng cấp cảng hàng không Đồng Hới lên 2 triệu khách/năm, xây dựng hầm đường bộ Đèo Ngang 2,... hay cả dự án mà tỉnh chưa đề xuất như hồ thuỷ lợi để trình Chính phủ đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn. Đồng thời xem xét đưa các nội dung này vào văn kiện đại hội đảng bộ tỉnh khoá tới để huy động nguồn lực triển khai thực hiện, quyết tâm đưa Quảng Bình phát triển nhanh và vững chắc hơn”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần