Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Hội cựu tù yêu nước Quảng Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 14/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương...

Kinhtedothi - Ngày 14/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày tỉnh Quảng Nam (Hội cựu tù yêu nước).

Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn biết ơn sự hy sinh của đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của nhân dân, trong đó có nhiều người bị địch bắt giam giữ và tù đày, Phó Thủ tướng khẳng định các thành viên Chính phủ, Thường trực Chính phủ sẽ quyết tâm thực hiện cam kết của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ nhậm chức trước Quốc hội là đoàn kết xây dựng Chính phủ hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp, xây dựng Chính phủ trong sạch, liêm chính.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện với các hội viên Hội cựu tù yêu nước Quảng Nam
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện với các hội viên Hội cựu tù yêu nước Quảng Nam
Về các kiến nghị của Hội tù yêu nước tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành tổng rà soát người có công trên cả nước và hoàn thiện chính sách, bố trí ngân sách hỗ trợ người có công.

Phó Thủ tướng nêu rõ trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Chính phủ sẽ nỗ lực thực hiện hiệu quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí và mong các cán bộ lão thành, người có công tiếp tục động viên, góp ý và giám sát hành động này của Chính phủ.

Về vấn đề giữ gìn môi trường, Phó Thủ tướng cho biết Nghị quyết của Đảng cũng đề cập chủ trương không hy sinh môi trường để phát triển kinh tế, mà phải gắn bảo vệ môi trường trong từng dự án. Vụ việc hải sản chết bất thường vừa qua đã ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội của một số tỉnh miền Trung, Chính phủ đã có hỗ trợ trước mắt và sẽ ban hành giải pháp lâu dài bảo đảm sinh kế cho người dân.

Cũng theo Phó Thủ tướng, Chính phủ đã chỉ đạo cơ quan chức năng, mời chuyên gia nước ngoài nghiên cứu nguyên nhân khẩn trương, dựa trên chứng cứ khoa học để sớm công bố kết luận chính thức tới đồng bào, cử tri cả nước.

* Hiện nay, tỉnh Quảng Nam có 10.000 hội viên Hội cựu tù yêu nước với độ tuổi trung bình là 73 tuổi, người cao tuổi nhất là 105 tuổi. Các hội viên đều là những người gương mẫu trong đời sống và nhiều người thành danh trong sản xuất, kinh doanh tại địa phương.