Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án đô thị lấn biển vịnh Hạ Long

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao các Bộ liên quan và UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh Dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm "hòn non bộ", xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn 6769/VPCP-CN ngày 8/11/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về kiểm tra, xử lý nội dung báo Tiền Phong phản ánh. Cụ thể, báo Tiền Phong (điện tử) ngày 5 tháng 11 năm 2023 có bài viết phản ánh Dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm "hòn non bộ".

Kiểm tra phản ánh Dự án khu đô thị quây núi đá vịnh Hạ Long làm "hòn non bộ".

Về việc này Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh của bài báo nêu trên, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 25 tháng 11 năm 2023.

* Trưa 7/11, Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong những ngày vừa qua, việc thi công dự án Khu đô thị tại khu 10B (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) thu hút sự quan tâm của một số cơ quan báo chí và dư luận, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra việc thực hiện.

Qua rà soát của các cơ quan chức năng, dự án Khu đô thị tại khu 10B (phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) đã tuân thủ đầy đủ quy trình, trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Dự án được thực hiện bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Hiện trạng khu vực thực hiện Dự án là bãi sình lầy nằm toàn bộ trong đường triều kiệt đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Phần diện tích của dự án được xác định nằm trong vùng đệm của Di sản chiếm 1/10 tổng diện tích của toàn dự án, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến thoả thuận.

Dự án cũng đã thực hiện đầy đủ đánh giá tác động môi trường theo đúng quy định về Luật Bảo vệ môi trường...

Sau khi có phản ánh của một số cơ quan báo chí, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo: Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả khẩn trương kiểm tra, xem xét các vấn đề dư luận, báo chí phản ánh để có biện pháp giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND TP Cẩm Phả rà soát các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tham mưu, đề xuất theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2023.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các sở, ngành, TP Cẩm Phả giám sát chặt chẽ chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án, nếu có vi phạm về biện pháp thi công xử lý nghiêm theo quy định.

Ngày 6/11, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực dự án. Tại thời điểm kiểm tra thực địa tại công trường thi công dự án, Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital chưa tuân thủ theo đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Khánh thành cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh và Hữu Nghị - Chi Lăng vào dịp 30/4

Thủ tướng: Khánh thành cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh và Hữu Nghị - Chi Lăng vào dịp 30/4

20 Feb, 05:05 PM

Ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ 2026), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi khảo sát thực địa, kiểm tra tình hình thực hiện hai dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn)- Trà Lĩnh (Cao Bằng) và Hữu Nghị-Chi Lăng (Lạng Sơn), thăm động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường.

Đầu Xuân mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng kiểm tra tiến độ các công trường dự án chống ngập

Đầu Xuân mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng kiểm tra tiến độ các công trường dự án chống ngập

20 Feb, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết), Đoàn công tác TP Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vũ Đại Thắng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, động viên, chúc Tết tại một số công trường thi công các dự án chống úng ngập đang triển khai trên địa bàn.

Cán bộ Mặt trận "đi từng ngõ, gõ từng nhà" vì một Hà Nội văn minh, hiện đại

Cán bộ Mặt trận "đi từng ngõ, gõ từng nhà" vì một Hà Nội văn minh, hiện đại

20 Feb, 11:07 AM

Kinhtedothi-Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP nói riêng cũng như MTTQ các cấp TP Hà Nội nói chung đã tạo được những dấu ấn nổi bật, kết quả toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt thực hiện tốt “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tạo đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ của TP, khẳng định vai trò trung tâm đoàn kết, cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ