Phố Thụy Khuê ùn tắc vào giờ cao điểm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đến hẹn lại lên, vào giờ cao điểm, phố Thụy Khuê, đoạn qua khu vực trường Mầm non Chu Văn An và trường THPT Chu Văn An lại rơi vào tình trạng ùn tắc.

Điều đáng nói, tình trạng trên đã có thể được cải thiện nếu người điều khiển phương tiện, đặc biệt là các bậc phụ huynh đưa, đón con có ý thức hơn trong việc dừng, đỗ xe trên đường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, để giảm thiểu UTGT trước cổng trường, chính quyền địa phương và các trường đã bố trí khu vực cho phụ huynh dừng đỗ đón con. Thế nhưng, vào giờ cao điểm, khu vực này vẫn thường xuyên xuất hiện hàng dài các phương tiện nối đuôi nhau dừng đỗ dưới lòng đường gây cản trở, dẫn đến ùn tắc giao thông. 

Ông Đặng Hữu Dũng - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ cho biết, đây là một trong những điểm thường xuyên xảy ra ùn ứ vào giờ cao điểm. Mặc dù, các lực lượng chức năng của quận thường xuyên có mặt nhắc nhở người dân và tổ chức phân làn giao thông. Tuy nhiên, do mật độ phương tiện cao, ý thức của nhiều người tham gia giao thông còn hạn chế nên tình trạng ùn ứ đôi lúc vẫn diễn ra. Cũng theo ông Dũng, để đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc, các chủ phương tiện (xe máy) có nhu cầu di chuyển qua khu vực này nên xem xét di chuyển theo đường Hoàng Hoa Thám.