Phó tổng giám đốc "nuốt" 3,6 tỷ đồng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 14/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã xét xử Nguyễn Đình Diệu (sinh năm 1973, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Năm 2007, Nguyễn Đình Diệu vào làm việc tại Công ty Đầu tư công nghệ y học KCB (Công ty KCB) có trụ sở tại 15/168 Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội và được ủy quyền kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Khoảng tháng 10/2007, mặc dù Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp sông Đà chưa tổ chức bán các lô đất TT45 và TT47 của Dự án đầu tư khu công nghiệp mới Nam An Khánh và Công ty KCB không có hợp đồng góp vốn khai thác các lô đất TT45 và TT47 nhưng Nguyễn Đình Diệu đã lợi dụng danh nghĩa Phó tổng giám đốc Công ty KCB để thực hiện hành vi lừa đảo với anh Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 1977, ở Hưng Yên).

Theo đó, anh Khánh giao 3,6 tỷ đồng tiền đặt cọc 18 căn biệt thự tại lô đất trên cho Diệu. Sau khi nhận tiền, Diệu đã mua xe ô tô và chi tiêu cá nhân, còn lại Diệu để tại tài khoản phụ của Công ty KCB mở riêng cho Diệu.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án 17 năm tù đối với Nguyễn Đình Diệu.