DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phó Tổng thống Kamala Harris đặt hoa tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain

Cẩm Anh
25-08-2021 15:29
Kinhtedothi - Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã tới đặt hoa tưởng niệm cố Thượng nghị sĩ John McCain tại hồ Trúc Bạch.
Hôm nay (25/8), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris bắt đầu các hoạt động chính trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày kể từ 24/8.
Đặc biệt, hôm nay cũng chính là kỷ niệm 3 năm ngày mất của cố Thượng nghị sĩ John McCain (1936 - 2018), người đã có những đóng góp tích cực cho quan hệ Việt - Mỹ.

Bà Harris chia sẻ niềm vinh dự khi được làm việc cùng với ông John McCain trong thời gian bà là Thượng nghị sĩ đại diện bang California. Ảnh: Reuters

Theo phóng viên Jenny Leonard của hãng tin Bloomberg, Phó Tổng thống Mỹ đã mang hoa tới đài kỷ niệm ghi sự kiện bắn rơi máy bay do thiếu tá John McCain điều khiển bên hồ Trúc Bạch, Hà Nội trước khi tham gia các hoạt động khác trong khuôn khổ chuyến thăm vào chiều nay. 
Theo các hình ảnh và video được phóng viên nước ngoài chia sẻ, vào thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Harris đến hồ Trúc Bạch, ngoài trời đang đổ mưa to.
 Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại tấm bia tưởng niệm cố Thượng nghị sĩ John McCain. Ảnh: Reuters
Chia sẻ với các phóng viên, Phó Tổng thống Kamala Harris khẳng định, ông McCain là "một anh hùng yêu nước của Mỹ", và bà rất vinh dự khi có thời gian công tác cùng ông tại Thượng viện.
Trước đó, vào sáng 25/8, Phó Tổng thống Mỹ đã gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lần lượt hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, VTV cho biết hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường quan hệ và đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư an ninh quốc phòng, khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó biến đổi khí hậu, y tế, giáo dục, khoa học - công nghệ.