“Phố trong làng” tập 23: Ông Trung mập mờ về số tiền bị mất trộm tại nhà thờ họ Vũ

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong review tập 23 bộ phim “Phố trong làng”, trao đổi với đại diện công an, ông Trung khẳng định số tiền bị kẻ trộm lấy mất chỉ 1.850.000 đồng. Tuy nhiên, ông Trung vẫn đặt giả thiết nếu số tiền bị mất trộm lên đến 50 triệu, công an sẽ xử lý ra sao?

Trong tập review 23 bộ phim “Phố trong làng”, sau khi nhận tờ khai của Mến và nghiên cứu kỹ, lực lượng công an nhận thấy có nhiều điểm mâu thuẫn về trình tự và thời gian. Do vậy, công an đã mở rộng đối tượng điều tra.

Đối tượng được mời lên trụ sở công an làm việc đầu tiên không phải là Hiếu – nhân vật bị người dân xã Tân Xuân nghi ngờ là thủ phạm, mà lại là Tiến – con trai của ông Quyền. Tại cơ quan công an, Tiến tỏ ra rụt rè, sợ hãi và khẳng định mình không làm gì liên quan đến vụ trộm. Tuy nhiên, quan sát thấy thái độ khác lạ của Tiến, Nam đã nói: “Làm gì hay không, cậu là người rõ nhất. Tôi muốn nghe sự thật, mọi chuyện diễn ra như thế nào?”.
 Ông Trung làm việc tại trụ sở công an xã Tân Xuân. Ảnh: VTV.

Sau Tiến, Nam đi tìm Mến để tiếp tục điều tra nhưng cháu đích tôn nhà họ Vũ đã biến mất. Do vậy, ông Trung là người tiếp theo được cơ quan mời lên để làm việc. Tỏ ra ngạc nhiên khi được mời đến trụ sở công an để làm rõ thêm thông tin về vụ trộm, ông Trung cho rằng Mến đã đầu thú và mọi chuyện đã được giải quyết. Giải thích để ông Trung hiểu, Nam chia sẻ: “Đó chỉ là lời khai từ một phía. Trong khi biên bản làm việc hôm xảy ra sự việc, số tiền bị mất lớn hơn nhiều, đây là một điều rất mâu thuẫn”.

Trả lời những hoài nghi của Nam, ông Trung khẳng định số tiền bị mất là 1.850.000 đồng. Sau khi ông Trung đưa ra con số, Nam tiếp tục hỏi tại sao hôm mất trộm, ông Trung không nói ngay. Lý giải về điều đó, ông Trung cho hay: “Nói thật với chú, lúc đó nó cứ loạn hết cả lên. Với lại, việc họ Vũ nhà chúng tôi rất phức tạp. Chú có thể để tôi tự xử lý được không?”.

Đồng thời, trong khi trao đổi với Nam, ông Trung đặt vấn đề: “Tôi muốn hỏi chú một câu ngoài lề chỉ để tham khảo. Giả sử số tiền trong két là 50 triệu thì các chú xử lý thế nào?”.

Tập 23 bộ phim “Phố trong làng” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 10/12 trên kênh VTV1.