“Phố trong làng” tập 3: Bà Mây đưa tiền hối lộ cho Nam

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong review tập 3 bộ phim “Phố trong làng”, bà Mây đã đến trụ sở công an để gặp Nam đưa tiền hối lộ.

Trong tập 2 của bộ phim “Phố trong làng”, trước khi nhận nhiệm vụ tại Tân Xuân, Nam đã lặng lẽ tìm đến nhà của người yêu để trả chìa khoá. Nam phát hiện người yêu đã để lại một bức thư cho anh, trong thư viết: “Em biết có thể anh sẽ đến. Nhưng nói chuyện vào lúc này chưa chắc đã là cách tốt nhất. Hôm qua, em đã thử nhưng kết quả còn tệ hơn. Khoảng cách và thời gian sẽ giúp anh có câu trả lời. Anh có thật sự cần em hay không và em cũng vậy. Chúc anh may mắn”.

Trước khi nhận nhiệm vụ mới, thủ trưởng cơ quan công an chia sẻ với Nam: “Cậu đã bố trí chia tay người yêu chưa? Cậu vất vả đấy, từ đây xuống xã hơn 20km, cậu lại là trưởng đơn vị, cho nên phải có mặt 24/24h. Nói với cô ấy thông cảm nhé”.

Cấp trên của Nam cũng dặn dò: “Tôi biết tính cậu. Xuống đấy, cậu nên mềm mại một chút thì công việc sẽ thuận lợi hơn. Quan trọng nhất là phải gần dân thì tuyên truyền, xử lý mọi công việc mới dễ.

Ở diễn biến khác, Hoài – nhân viên tại một cửa hàng bị khách hàng quấy rối. Hoài đã phản ứng lại và bị bà chủ trách mắng. Trong lúc đôi co, Hoài đã xin nghỉ việc và gọi công an tới giải quyết. Nam sau khi nhận nhiệm vụ mới đã trực tiếp đến giải quyết vụ việc. Qua đó, Nam biết được con trai của ông Quyến chính là người đã quấy rối Hoài. Vì vậy, ông Quyến đã phối hợp với bà Mây – chủ cửa hàng để lấp liếm, che giấu tội phạm.
 Bà Mây đưa tiền hối lộ cho Nam. Ảnh: VTV.

Trong review tập 3 bộ phim “Phố trong làng”, bà Mây đã đến cơ quan công an để gặp Nam. Trong khi nói chuyện, bà Mây đã đưa phong bì cho Nam. Khi Nam từ chối, bà Mây thuyết phục: “Cậu Nam đừng hiểu sai ý của tôi. Tôi không hề nhờ vả gì cả, cho nên đây không thể coi là hối lộ được”. Không hài lòng với hành vi của bà Mây, Nam đã đứng dậy nói: “Cảm ơn chị, yêu cầu chị cất phong bì đi”.  

Tuy nhiên, bà Mây vẫn không e ngại, còn ngang nhiên nói: “Ở đây không có ai, cậu cầm cho dân yên lòng”. Đúng lúc đó, Hoàng đi vào, bà Mây đành chống chế: “Đây là quà tôi tặng cả đội chứ có phải riêng cá nhân ai đâu mà”. Trước thái độ đó, Nam đã đề nghị cấp dưới lập biên bản đưa hối lộ đối với bà Mây.

Ở diễn biến khác, Nam hỏi chuyện một bà chủ bán nước: “Ở đây có đất bán không bà”. Bà bán nước đã thẳng thừng nói không có. Từ đâu xuất hiện, Mến – trai làng Tân Xuân nói: “Sĩ diện, tiền ai mà không thèm”.

Khi bà chủ quán nước mắng Mến hàm hồ, anh này phản ứng: “Tôi nói sai à? Bà thử nhìn xem cái làng này còn thằng nào gốc tích ở đây không?”. Nói xong, Mến cầm điếu cày hút một hơi thuốc lào dài rồi ngã khỏi ghế vì say.

Tập 3 bộ phim “Phố trong làng” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 10/11 trên kênh VTV1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần