“Phố trong làng” tập 7: Mến tiếp tục giở thói vũ phu

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong review tập 7 bộ phim “Phố trong làng”, bắt gặp vợ con đi xe ôm từ bệnh viện về, Mến tiếp tục giở thói vũ phu vì cho rằng vợ con đã coi thường nên không gọi mình đến đón.

Trong tập 6 bộ phim “Phố trong làng”, Mến say xỉn nằm vạ vật trước cửa cơ quan công an. Đi qua và thấy bộ dạng thảm hại của Mến, Nam đã mời vào làm việc. Tại cơ quan công an, khi Nam nhắc nhở Mến về việc bạo hành gia đình, hắn không hối lỗi mà còn than vãn: “Lúc đó, tôi say quá. Mà đã biết say thế rồi thì nên tránh đi lại cứ chọc để cho tôi điên tiết lên”.

Vì vậy, Nam đã cảnh cáo: “Theo tôi được biết, anh đánh đập chị Thương không chỉ một lần, cứ rượu vào là đánh, đúng không?”. Khi Mến đang định thanh minh, Nam tiếp lời: “Lần này, anh còn làm tổn thương đến con bé nữa, chúng tôi sẽ chờ kết luận của bác sĩ và quyết định của chị Thương”.

Khi Mến tỏ ra không hiểu, Nam giải thích: “Chị Thương có quyền viết đơn tố cáo vì hành vi bạo lực gia đình của anh”. Mặc dù vậy, Mến vẫn khăng khăng cho rằng: “Chồng mà kiện vợ khác gì vạch áo cho người xem lưng, ở làng này không có lệ đấy”.

Sau sự việc bạo hành gia đình ở nhà Mến, có một thực trạng ở Tân Xuân đã được phơi bày. Trao đổi với Nam, Hoàng cho biết: “Ở xã này còn nhiều hủ tục nặng nề, trong nhà chồng gia trưởng như vua, vợ con chỉ răm rắp phục tùng thôi. Họ coi đây là việc riêng của gia đình, mình không can thiệp được”.

Đông cũng báo cáo thêm: “Ngoài việc các chị vợ ít khi lên tiếng còn là câu chuyện của dòng họ nữa. Không ông trưởng họ nào cho phép dòng họ mình bị đem ra bêu riếu nên đa phần họ đều xử lý theo hướng đóng cửa bảo nhau”.

Sau khi cấp dưới báo cáo, Nam khẳng định: “Đây là vấn đề khó nhưng chúng ta phải tìm cách giải quyết bằng được vấn nạn này”.
 Mến tiếp tục giở thói vũ phu. Ảnh: VTV.

Trong review tập 7 bộ phim “Phố trong làng”, sau khi Nam đề cập đến một số biện pháp ngăn chặn tội phạm, ông Quyền đề nghị: “Đồng chí cứ gạch đầu dòng mấy điểm then chốt để tôi viết bài gửi lên phát thanh xã để họ đọc hàng ngày”.

Tuy nhiên, An – làm trong lực lượng dân phòng chia sẻ: “Giờ trẻ suốt ngày cắm mặt vào điện thoại. Người già thì sinh hoạt ở câu lạc bộ. Loa phát thanh không ai nghe cả. Xóm 3 vừa rồi còn kêu là ầm, thanh niên đã cắt dây và ném vỡ loa rồi”.

Thế nhưng, ông Quyền đã che dấu: “Vớ vẩn, làm gì có chuyện ấy. Đầu làng, cuối xóm phải có cái loa, không có thì tuyên truyền làm sao được”. Vậy nhưng, Đông đã phản ứng, báo cáo với Nam: “Anh An nói đúng, em đã gặp trường hợp cắt đứt dây, ném vỡ loa”.

Phần cuối review, Mến tiếp tục giở thói vũ phu khi bắt gặp mẹ con chị Thương trở về nhà. Mến đã giằng co với người lái xe ôm vì cho rằng vợ con coi thường mình khi đã không gọi Mến đi đón. Ở diễn biến khác, Đông đã phải lòng Thanh Hải, muốn xin số điện thoại cô để tiện nói chuyện. Nhưng, Hải mới chỉ bật đèn xanh cho Đông nick Facebook.

Tập 7 bộ phim “Phố trong làng” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 16/11 trên kênh VTV1.