“Phố trong làng” tập 9: Ông Trung tổ chức họp dòng họ để gây áp lực với công an, nhằm cứu Mến

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong review tập 9 bộ phim “Phố trong làng”, ông Trung đã tổ chức họp dòng họ, có sự tham gia của cơ quan công an, nhằm gây áp lực để cứu Mến.

Trong tập 8 bộ phim “Phố trong làng”, chia sẻ với Nam và Ngọc về hoàn cảnh gia đình, Thương cho biết: “Con bé bị ám ảnh về việc bố uống rượu”. Ngọc đã khuyên Thương nên động viên chồng bỏ rượu. Tuy nhiên, Thương cho biết: “Anh ấy đã cố gắng nhiều lần rồi, nhưng ra ngoài mọi người lại lôi kéo, say xưa, làm phiền vợ con”. Vì vậy, Nam và Ngọc đã khuyên chị Thương nên tạm lánh khỏi nhà một thời gian.

Sau đó, Nam đã đưa chị Thương về nhà thu xếp hành lý của hai mẹ con. Tuy nhiên, trong lúc Thương đang xếp quần áo để rời đi, Mến đã phát hiện và tiếp tục giở trò vũ phu. Trong lúc can ngăn, Nam đã xô ngã Mến. Hắn đã giở trò “Chí Phèo”, kêu lớn: “Công an đánh người” trước sự chứng kiến của bà con, làng xóm.

Hình ảnh Mến ăn vạ đã bị người dân quay lại bằng điện thoại. Tên Thuận và Tiến đã lợi dụng những hình ảnh đó để đưa lên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến Nam. Vì vấn đề này, Nam đã phải gặp và báo cáo với cấp trên.

Ở diễn biến khác, ông Trung – trưởng dòng họ Vũ (Mến là cháu đích tôn dòng họ) đã ép Thương lên cơ quan công để giải thích, xin lỗi để đưa Mến về nhà. Tại cơ quan công an, ông Trung minh oan cho việc Mến đánh vợ là mất bình tĩnh, thiếu hiểu biết.

Tuy nhiên, khi Nam hỏi về việc Mến đã gây thương tích cho con gái, ông Trung bất lực đã lý sự: “Ở đây có lệ làng, việc dạy vợ, dạy con là trách nhiệm của đàn ông trong gia đình, xưa nay vẫn thế. Các chú từ nơi khác đến không thể áp dụng luật vào lệ làng. Nếu không thấu đáo, làm sao các chú có thể làm các điều hợp với lòng dân”.

Trước lý lẽ của ông Trung, Nam khẳng định sẽ xử lý mọi việc theo pháp luật và tạm giữ Mến tại cơ quan công an, ít nhất đến khi tỉnh rượu.
 Nam tham gia cuộc họp của dòng họ Vũ. Ảnh: VTV.

Trong review tập 9 bộ phim “Phố trong làng”, ông Trung đã đến gặp ông Quyền để than vãn: “Vợ chồng nó đánh nhau thì làm sao lại vi phạm pháp luật”. Ông Quyền đã khuyên ông Trung nên bình tĩnh và nêu quan điểm: “Về luật, cậu Nam không sai đâu”.

Thấy ông Quyền trái ý mình, ông Trung trở mặt nói: “Bây giờ, chú lại đi bênh người ngoài. Hay là, chú sợ nó quá nên khom người không dám nói”.

Ở diễn biến khác, khi trao đổi với Hoài về clip trên mạng xã hội và lời ra tiếng vào của người dân, Nam chia sẻ: “Những lời nói vu khống, sai sự thật sẽ không bao giờ khiến chúng tôi bị ảnh hưởng”. Nghe xong, Hoài đã xị mặt, lẩm bẩm khiến Nam nóng mặt. Anh đã đề nghị Hoài mang hết đồ ăn và hoa trang trí ở cơ quan do cô tự tay mua đến về.

Phần cuối review, trong một cuộc họp giữa cơ quan công an và người dân, ông Trung nói: “Chúng tôi xin bảo lãnh cháu Mến về để gia đình giáo dục lại. Tuy nhiên, cũng mong chính quyền chiếu cố tới hoàn cảnh của cháu nó”.

Sau đó, ông Trung gọi Thương ra đứng trước bậc cao niên trong làng để chỉ bảo: “Thuyền theo lái, gái theo chồng, vợ chồng có gì không phải thì đóng cửa bảo nhau. Chị cũng phải tin tưởng vào các bậc bề trên. Mà chị đừng quên, lúc chị khó khăn nhất thì thằng Mến và tôi đã đón chị về làm dâu con của họ này”.

Tập 9 bộ phim “Phố trong làng” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 18/11 trên kênh VTV1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần