DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phố Vọng không còn vỉa hè

14-09-2015 08:00
Kinhtedothi - Vỉa hè có cũng như không, bởi phần lớn diện tích vỉa hè đã bị các hộ kinh doanh mặt phố chiếm dụng làm nơi dừng đỗ phương tiện sai quy định, đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Vọng thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ “chêm chặt” vỉa hè bằng những chiếc xe máy, các hộ kinh doanh mặt phố còn thản nhiên biến một phần không nhỏ diện tích lòng đường làm nơi dừng đỗ phương tiện. Không còn chỗ để đi, khách bộ hành buộc phải tràn xuống lòng đường… gây cản trở, mất ATGT. Điều đáng nói, thực trạng trên đã diễn ra từ lâu nhưng chưa được xử lý dứt điểm, khiến tuyến đường này thường xuyên rơi vào tình trạng UTGT, đặc biệt là giờ cao điểm.

Do đó, để đảm bảo trật tự ATGT, mỹ quan đô thị, tính nghiêm minh của pháp luật, đề nghị các lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng, đặc biệt là chính quyền phường sở tại tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
TAG: