Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự kỳ họp HĐND TP Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa có văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp và tham dự Kỳ họp thứ 14, HĐND TP khóa XIV, dự kiến diễn ra từ ngày 1 - 5/12.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành TP, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã bố trí công việc để dự đầy đủ các phiên họp của HĐND TP. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Kỳ họp, lãnh đạo các Sở, ngành không đi công tác ra ngoài Hà Nội; tập trung tham mưu và chuẩn bị nội dung trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực thuộc trách nhiệm của ngành, địa phương mình.

TP giao Công an TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, hướng dẫn, bố trí chỗ đỗ xe của các đại biểu dự Kỳ họp. Thực hiện phòng chống cháy nổ, bảo vệ tuyệt đối an toàn trong và ngoài khu vực trụ sở HĐND - UBND TP trong suốt thời gian diễn ra Kỳ họp.

UBND TP cũng giao Thanh tra TP phối hợp với Ban Tiếp công dân TP và UBND các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát, giải quyết và báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là các vụ việc tập trung đông người khiếu kiện. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của công dân, tuyên truyền, vận động công dân chấp hành đúng quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo…