Phối hợp đảm bảo an toàn, tạo hài lòng cho dân cư khu đô thị Gamuda

Đông Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/6, Công an quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại khu đô thị Gamuda và Công viên Yên Sở.

 Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, đảm bảo ANTT khu đô thị
Tại buổi sơ kết, Thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an quận Hoàng Mai đã báo cáo kết quả 1 năm thực hiện kế hoạch 121 về công tác ANTT giữa các đơn vị. Theo đó, dự án khu đô thị mới Gamada Gardens có diện tích 72 ha, với dân số dự kiến khoảng trên 11 nghìn người và dự án Công viên Yên Sở do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam là chủ đầu tư có diện tích 137ha là khu vui chơi giải trí và dịch vụ. 
Trong năm qua, các bên đã phối hợp thực hiện tốt công tác phòng ngừa, bảo vệ; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ công nhân viên nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm các nội dung, quy định của ngành và của các cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, còn thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT các sự kiện, hoạt động văn hóa chính trị xã hội tổ chức trên địa bàn.

Từ năm 2017 đến nay, các đơn vị đã trao đổi và xử lý hàng trăm thông tin có liên quan đến an toàn, trật tự xã hội. Công tác quản lý, đăng ký nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng đối với cư dân, người lao động, người nước ngoài, người tỉnh ngoài ăn ở, sinh sống tại các công trường, lán trại, trong khuôn viên công ty; kiểm tra tạm trú, tạm vắng được tiến hành thường xuyên, nhằm ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật. Kết quả triển khai kế hoạch 121 đã nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên Công ty Gamuda nói riêng và cư dân khu đô thị Gamuda nói chung, trong việc đề cao cảnh giác trước âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các loại hình tội phạm trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện chủ đầu tư khu đô thị Gamuda khẳng định, việc phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan công an và doanh nghiệp đã nâng cao nhận thức, biện pháp bảo vệ an toàn cho dân cư khu đô thị. Bản thân chủ đầu tư đã đầu tư nhiều công nghệ hiện đại trong công tác đảm bảo ANTT. Tuy nhiên, nếu không có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa lực lượng công an và bảo vệ khu đô thị thì hệ thống bảo vệ hiện đại không thể phát huy tối đa tác dụng. Đại diện chủ đầu tư khu đô thị Gamuda tin tưởng, khi toàn địa bàn được đảm bảo ANTT cao thì khu đô thị Gamuda sẽ trở thành một lựa chọn tin tưởng cho cư dân đến sinh sống.

Nhân dịp Hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an quận Hoàng Mai đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại khu đô thị Gamuda.