Phối hợp kịp thời xử lý đám cháy giả định tại nhà xưởng công ty xốp nhựa

Thế Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhà xưởng gồm vật liệu xốp nhựa bắt lửa bốc cháy. Ngọn lửa nhanh chóng cháy lan ra các khu vực khác rộng hàng nghìn m2. Ngay lập tức lực lượng tại chỗ đã được huy động để dập lửa, sơ tán người và hàng hóa… Đây là yếu tố quan trọng để hỗ trợ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sau đó được huy động đến chữa cháy, cứu hộ cứu nạn (CHCN).

 Tình huống giả định - xưởng sản xuất của Công ty CP Hanel xốp nhựa tại Khu công nghiệp Sài Đồng B tại quận Long Biên bị bốc cháy

Đó là một phần tình huống tại buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng trên địa bàn quận Long Biên năm 2020, diễn ra tại phân xưởng sản xuất Công ty Cổ phần Hanel xốp nhựa (Khu công nghiệp Sài Đồng B) ngày 16/10. 
Với kịch bản sát với tình huống thực tế, sau khi nhận được thông tin báo cháy, cán bộ từ UBND quận đến phường (nơi xảy ra cháy) đã cùng vào cuộc kịp thời, phối hợp trong tin, huy động lực lượng tại chỗ.
Phối hợp kịp thời xử lý đám cháy giả định tại nhà xưởng công ty xốp nhựa - Ảnh 2
Lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng được triển khai theo các tình huống đã được tập luyện trước đó

Lực lượng PCCC&CHCN quận Long Biên cũng đã huy động các xe chuyên dụng tới hiện trường, phối hợp cùng với các đội viên đội chữa cháy của Công ty Cổ phần Hanel xốp nhựa và một số DN xung quanh, chính quyền, lực lượng dân phòng, công an phường Thạch Bàn, công nhân công ty điện lực… triển khai các phương án dập lửa. Đồng thời Trung tâm Y tế quận Long Biên cũng đã triển khai phương án sơ cứu, cấp cứu, vận chuyển người bị thương tới các cơ sở y tế. 

Trước tình huống đám cháy có thể lan rộng nếu không được khống chế kịp thời, các lực lượng PCCC&CHCN trong khu vực và địa bàn lân cận, lực lượng quân đội, đã được triển khai chi viện nhanh chóng hỗ trợ dập tắt đám cháy…
 Xe bồn của Công ty Môi trường Đô thị Long Biên được huy động để tiếp nước hỗ trợ cho lực lượng PCCC&CHCN

Phối hợp kịp thời xử lý đám cháy giả định tại nhà xưởng công ty xốp nhựa - Ảnh 4
Các lực lượng được huy động tham gia chữa cháy, CHCN sau buổi diễn tập.

Đánh giá về kết quả diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: Các tình huống diễn tập sát với thực tế, việc huy động lực lượng bảo đảm yêu cầu về công tác chữa cháy, CHCN đề ra. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, công tác bảo đảm phòng cháy, chữa cháy cần tiếp tục được đẩy mạnh. Việc tổ chức diễn tập cũng là điều kiện để thực hiện tốt việc huy động sức mạnh tổng hợp toàn dân, tiến hành kịp thời theo nguyên tắc 4 tại chỗ về lực lượng, hậu cần, phương tiên và chỉ huy.