Phối hợp trong giám sát, phản biện xây dựng Đảng, chính quyền

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay 13/3, Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị ký kết các chương trình phối hợp công tác triển khai chương trình giám sát, phản biện xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2015.

Theo đó, có 4 đơn vị tham gia ký kết gồm Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, Thanh tra, Viện Kiểm sát nhân dân quận và Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1.

Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh, nâng cao vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong việc giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng và thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên địa bàn. Đồng thời, hoạt động này nhằm vận động, tổ chức cho các tầng lớp nhân dân tham gia góp ý xây dựng chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp để tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân đối với Đảng.

Theo kế hoạch, ngay trong tháng 3/2015 cấp quận tổ chức tổng hợp, đánh giá và hội nghị rút kinh nghiệm kết quả triển khai làm điểm của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc và 2 phường Minh Khai (giám sát đối với tập thể) và Bạch Đằng (giám sát đối với các cá nhân). Trong quý II, III, IV/2015, quận tổ chức các hoạt động giám sát đối với các cơ quan gồm: UBND quận (về việc thực hiện quản lý trật tự đô thị hưởng ứng “Năm trật tự văn minh đô thị và đảm bảo trật tự an toàn giao thông 2015”), Viện Kiểm sát nhân dân, Công an, Tòa án nhân dân quận, cùng 1-2 đơn vị doanh nghiệp, một số cơ sở y tế tư nhân và đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.