Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phòng, chống Covid-19 ở Quảng Ngãi: Những nội dung nào bắt đầu thực hiện từ 12 giờ ngày 7/5?

Kinhtedothi - Từ 12 giờ ngày 7/5, các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi.
Sáng 7/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh ký ban hành ban hành công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trong chuyến đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực có ca dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo đó, yêu cầu từ 12 giờ trưa 7/5/2021, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh kể cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể:
Dừng các hoạt động lễ hội, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của ủy ban bầu cử); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.
Dừng hoạt động lễ hội, lễ nghi tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết; khuyến khích hoạt động cac môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.
Tiếp tục dừng các sơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao (gym, yoga).
Việc hiếu, hỷ (việc cưới, việc tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người; khuyến khích tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.
Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/ địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m); thực hiện cam kết phòng chống dịch và khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.
Tạm dừng tiếp nhận khách du lịch (ngoài tỉnh và nước ngoài) đến đảo Lý Sơn.
Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố đang diễn biến phức tạp, số ca mắc mới ngày càng tăng nhanh. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 1 ca dương tính ngoài cộng đồng (ca bệnh 3067), nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao nếu không quyết liệt tổ chức các biện pháp, phòng chống.
Tính đến sáng nay (7/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy gần 400 mẫu bệnh phẩm liên quan đến ca bệnh 3067. Kết quả, toàn bộ mẫu của F1 đều âm tính lần 1 với  virus SARS-CoV-2.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bánh Trung thu cận date, xả hàng: coi chừng rước bệnh vào thân

Bánh Trung thu cận date, xả hàng: coi chừng rước bệnh vào thân

17 Oct, 07:52 PM

Kinhtedothi – Đến nay, dù đã gần 2 tuần sau Tết Trung thu, các quầy hàng bán bánh Trung thu “đại hạ giá” vẫn đang chiếm lĩnh vỉa hè Hà Nội. Những tấm biển "bánh Trung thu cao cấp" kèm theo mức giảm giá sốc đang khiến nhiều người tiêu dùng sẵn lòng chi tiền để sở hữu sản phẩm với giá rẻ bất ngờ.

Phát triển đồng bộ, toàn diện lĩnh vực y tế, nâng cao phúc lợi xã hội

Phát triển đồng bộ, toàn diện lĩnh vực y tế, nâng cao phúc lợi xã hội

16 Oct, 07:30 AM

Kinhtedothi - Văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII xác định một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của nhiệm kỳ 2025 - 2030 là nâng cao phúc lợi xã hội, phát triển đồng bộ, toàn diện lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe theo hướng tiên tiến, hiện đại, hiệu quả; phát huy vai trò là trung tâm y tế lớn của cả nước và ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực châu Á.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ