Phòng, chống dịch Covid-19, quận Hà Đông đóng cửa toàn bộ di tích, danh lam thắng cảnh

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/2, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc đóng cửa các điểm di tích đình, đền, chùa, danh lam thắng cảnh, tại địa bàn quận Hà Đông các điểm di tích đã thực hiện nghiêm quy định này.

 Khu di tích đình, chùa Bia Bà La Khê chiều 16/2/2021.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại cụm di tích lớn nhất của Hà Đông là đình, chùa Bia Bà La Khê (phường La Khê) buổi chiều 16/2 vẫn có khá đông du khách thập phương đến thắp hương cầu may tại Bia Bà. Tuy nhiên, các cổng vào cụm di tích đều đã được đóng cửa, kèm theo các thông báo của UBND TP, quận Hà Đông, phường La Khê về công tác phòng chống dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện 5K. Một số người đã mua lễ đến đều đứng vái vọng từ ngoài cổng.
Cùng với đóng cửa, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng công an thường xuyên thường trực tại khu di tích, nhằm khuyến cáo người dân không tụ tập đông người vái vọng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ghi nhận tại các cụm di tích khác của phường Phú Lương, Kiến Hưng, Văn Quán đều đã đóng cửa. Được biết, sau khi có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo ngay các phường thực hiện nghiêm việc đóng cửa các di tích, danh lam thắng cảnh để phòng chống dịch bệnh. Đến nay, 100% điểm di tích trên địa bàn đã đóng cửa theo quy định.
Một số hình ảnh các điểm di tích tại quận Hà Đông đã đóng cửa để phòng chống dịch bệnh:
Đình, chùa Bia Bà La Khê luôn đông người đến thắp hương vái vọng.

Lực lượng công an thường trực tại khu di tích đình, chùa Bia Bà La Khê để nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách khi thắp hương ngoài cổng di tích.

 
 
Di tích đình, chùa làng Đa Sỹ, Kiến Hưng cũng đóng cửa.

Đình, chùa làng Mậu Lương.

Từ 0 giờ đêm qua, đình chùa Phú Lương cũng đã đóng cửa.

 
Đình, chùa Văn Quán.